Con trai NSƯT Kim Phương tiết lộ lý do từng giấu mẹ chuyện theo nghệ thuật

22/04/2022 08:21 GMT+7

Trong chương trình Son môi đỏ , Tống Hạo Nhiên trải lòng về những khó khăn khi có mẹ là một nghệ sĩ nổi tiếng.

Tống Hạo Nhiên nói về áp lực khi là con của người nổi tiếng

Chụp màn hình

Tống Hạo Nhiên là con trai của nghệ sĩ Kim Phương và nghệ sĩ Đặng Vinh Quang. Vì ba mẹ hoạt động trong nghề nên từ bé, anh đã có cơ hội tiếp cận với sân khấu. Trong Son môi đỏ, Tống Hạo Nhiên kể năm 4 tuổi, anh đã được lên sân khấu đóng kịch. Nhớ lại thời điểm đó, nam khách mời chia sẻ: “Tôi vào vai một đứa con, mà ba của tôi là người đi ngoại tình. Cảnh đó tôi phải táng ba. Lúc tập tôi không dám đánh nên bị la mắng rất nhiều, ba nói tôi phải làm thật người ta mới tin. Lên sân khấu tôi cũng chỉ đánh nhẹ, vì đó là ba của mình".

Khách mời thừa nhận dù có ba mẹ là những người hoạt động nghệ thuật lâu năm nhưng trong công việc, anh rất ít khi nhờ cậy đến đấng sinh thành. Bởi nam ca sĩ xác định khi đi theo con đường này là phải “tự thân vận động". “Có chương trình thì tôi làm, không thì thôi chứ không ngỏ ý nói mẹ phải dẫn đi làm cái này, cái kia. Và mẹ tôi cũng không phải người đi giới thiệu show nữa vì công việc của mẹ tôi cũng khác. Mẹ không giao tiếp với bầu sô nhiều mà chỉ tập trung làm diễn viên thôi", anh cho hay.

Nam ca sĩ khẳng định không nhờ cậy mẹ trong việc giới thiệu show

TL

Tống Hạo Nhiên nói sau này, khi quen biết được nhiều đơn vị sản xuất thì họ ngỏ lời mời hai mẹ con anh kết hợp. Và chương trình đầu tiên anh tham gia cùng NSƯT Kim Phương là Hát cùng mẹ yêu. Nam khách mời cho rằng sẽ không tránh khỏi lời ra tiếng vào khi là con của nghệ sĩ nổi tiếng. “Khi đã xác định vào con đường nghệ thuật, những đứa con trước tiên phải dựa vào tên của ba mẹ trước, vì ít có chương trình nào mời một ca sĩ mới hoàn toàn để biểu diễn, ngoại trừ cậu đó là con của nghệ sĩ nào đó. Đấy là lợi thế của mình so với các bạn đồng nghiệp. Còn áp lực là khi mình đã đầu tư cho bản thân thì cái bóng gia đình còn quá lớn. Đó là cái khó khăn", giọng ca 8X bộc bạch.

Nam ca sĩ kể thời gian đầu khi quyết định đi theo con đường nghệ thuật, anh giấu nghệ sĩ Kim Phương. Mãi sau này, khi ca sĩ Phương Thanh tiết lộ thì diễn viên Cổng mặt trời mới biết và về hỏi lại con trai. Ngay cả cái tên Tống Hạo Nhiên cũng là nghệ danh một người đàn anh đi trước đặt cho để nam ca sĩ làm nghề nên mẹ không hề hay biết. Khi đó, nghệ sĩ Kim Phương phản ứng: “Tao đâu lấy Tây lấy Tàu đâu sao mày đặt là Tống Hạo Nhiên vậy".

Tống Hạo Nhiên tiết lộ trước đây, mẹ không khuyến khích anh theo nghệ thuật

FBNV

Trên sóng truyền hình, nam ca sĩ chia sẻ thêm về lý do giấu đấng sinh thành trong thời gian đầu theo nghệ thuật: “Mẹ từng không khuyến khích tôi theo con đường nghệ thuật, muốn tôi làm gì ổn định hơn. Vì khi làm nghề, mẹ cũng vất vả, khó khăn, nhiều khi không có show để diễn. Chắc vì máu trong người nên khi ra trường, bạn bè rủ lập nhóm nhạc để hát thì tôi cũng làm. Sau đó, thầy luyện thanh giới thiệu tôi đi làm phòng thu, tiếp xúc với âm nhạc nhiều hơn. Đến thời điểm này, tôi chưa hẳn là thành công vì cái tên của tôi chưa hẳn được biết đến nhiều. Thời gian gần đây, những sáng tác của tôi được yêu thích hơn. Tôi thấy mình đi hát không được nhiều thì vẫn còn nghề sáng tác".

Tống Hạo Nhiên thừa nhận bản thân anh gặp khó khăn khi có gia đình làm trong lĩnh vực nghệ thuật. Vì ba mẹ nổi tiếng nên đi đâu, anh cũng được mọi người gọi là con của nghệ sĩ Kim Phương, thậm chí nhiều khi không nhớ tên của anh. “Thời gian đầu, khi nghe như vậy, tôi bất ngờ vì có người nhận ra mình. Nhưng khi làm sản phẩm, đầu tư chuyên nghiệp mà vẫn bị đóng khung như vậy thì tôi thấy mình chưa đủ sức ảnh hưởng đến khán giả. Đó là áp lực mà tất cả ai có phụ huynh là nghệ sĩ đều trải qua", anh bộc bạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.