Trịnh Kim Chi: Tổn thương vì lòng tốt của mình bị chà đạp

13/04/2022 16:28 GMT+7

Trở thành khách mời trong chương trình Son môi đỏ , NSƯT Trịnh Kim Chi có những trải lòng về hành trình làm thiện nguyện của mình.

Trịnh Kim Chi có nhiều kỷ niệm khó quên khi đi làm từ thiện

Chụp màn hình

Diễn viên Mẹ ghẻ tâm sự việc tham gia các hoạt động thiện nguyện xuất phát từ cái tâm và trách nhiệm của bản thân. Theo Trịnh Kim Chi, trên cương vị người quản lý sân khấu kịch và trung tâm đào tạo, cô có nhiệm vụ truyền kinh nghiệm, đạo đức, trách nghiệm nghề đến thế hệ đi sau như cách bản thân từng học hỏi những cô chú, anh chị đi trước. Do đó, nữ khách mời xem việc tham gia các hoạt động thiện nguyện là cách truyền động lực và cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Trịnh Kim Chi mở quỹ chăm lo nghệ sĩ, xuất phát từ thực tế nhiều đồng nghiệp gặp khó khăn vì dịch bệnh và vì tình hình sân khấu đi xuống. Thời gian đầu, nữ diễn viên nhận quyên góp từ khán giả, song ở hiện tại, cô chủ yếu trích lợi nhuận trong công việc kinh doanh hoặc nhận từ những bạn bè thân thiết. “Mình cầm tiền của nhà hảo tâm thì phải có trách nhiệm mang đến đúng người, đúng thời điểm thì rất ý nghĩa. Còn nếu không đúng hoàn cảnh thì mình cảm thấy có lỗi", cô bày tỏ.

Bà bầu sân khấu kịch thấy may mắn khi được ông xã ủng hộ tham gia nghệ thuật và làm từ thiện

FBNV

Nhắc đến hành trình làm thiện nguyện của mình, Trịnh Kim Chi nhớ đến thời điểm dịch bệnh, cô và các cộng sự gửi thuốc cho F0. Lúc đó, một cô bé ngỏ ý nhờ giúp đỡ vì ông đang nhiễm bệnh. “Tôi và một tình nguyện viên khác phóng xe tới. Cách khoảng 4 tiếng đồng hồ là tôi mang thuốc đến. Bạn ấy mặc một chiếc áo mưa, trùm hết từ đầu đến cuối và nói: “Chị ơi ông em mất rồi". Tôi ở trong trạng thái không biết phải hành động như thế nào. Cho đến bây giờ khi kể lại, tôi vẫn không kiềm chế được cảm xúc của mình", nữ diễn viên nhớ lại.

Nói về những phản ứng trái chiều từ dư luận, Trịnh Kim Chi thừa nhận từng có thời gian cô thấy mệt mỏi và quyết định thay đổi cách làm. “Đôi khi tôi cảm thấy tổn thương vì lòng tốt của mình bị chà đạp một cách nặng nề. Nhưng điều đó mình chỉ có một tích tắc để suy nghĩ, cảm nhận. Trước mắt mình còn nhiều hoàn cảnh khó khăn nên tất cả những suy nghĩ chán nản mình gạt qua một bên", bà bầu sân khấu kịch cho hay.

Nữ diễn viên có quỹ chăm lo nghệ sĩ để giúp đỡ những đồng nghiệp khó khăn

FBNv

Diễn viên Mẹ ghẻ thừa nhận nếu không có gia đình ủng hộ thì bản thân cô rất khó để tham gia nghệ thuật chứ không bàn đến chuyện hoạt động thiện nguyện. Nữ khách mời chia sẻ thêm: “Tôi may mắn vì những người thân, ông xã của mình cũng hướng thiện".

Trịnh Kim Chi quan niệm đã là nghệ sĩ, cô tập quen với việc đối mặt trước những phản hồi tích cực lẫn tiêu cực từ phía mọi người. Nữ khách mời chia sẻ: “Có những vai diễn, người ta xem xong nói rằng gặp đâu sẽ đánh đó. Nhưng tôi cảm thấy đó là vai thành công vì mình đã thuyết phục được người ta. Còn trong công việc, mình thành công và chứng minh được rằng đó là do bản thân cố gắng cống hiến".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.