Công an TP.HCM cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại, mạng xã hội

Loan Chi
Loan Chi
13/04/2022 11:18 GMT+7

Công an TP.HCM đã thông báo đến người dân nhằm cảnh báo các phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Người dân cần cảnh giác với hình thức lừa đảo qua mạng xã hội

ĐÀO NGỌC THẠCH

Theo Công an TP.HCM, hiện nay, loại tội phạm này đang diễn biến phức tạp, gây ra hậu quả lớn cho người dân. Bộ Công an và Công an TP.HCM thường xuyên cung cấp thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, tin nhắn SMS để cảnh báo những phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Công an TP.HCM đã tổng hợp 4 phương thức, thủ đoạn hoạt động được các đối tượng sử dụng gồm: Giả danh cơ quan tư pháp yêu cầu bị hại chuyển tiền để chứng minh sự trong sạch; làm quen trên mạng xã hội, gửi quà tặng và yêu cầu đóng các loại phí để nhận quà; đề nghị nâng cấp sim điện thoại; lừa đảo qua sàn ngoại hối, tiền ảo.

Công an TP.HCM đề nghị người dân nâng cao ý thức cảnh giác với loại tội phạm này; nếu phát hiện hoạt động loại tội phạm trên thì nhanh chóng trình báo cho lực lượng công an gần nhất để kịp thời hỗ trợ, xử lý theo quy định.

Trước đó, Thanh Niên Online đã thông tin một trường hợp nữ nhân viên văn phòng ở quận 7 (TP.HCM) đã bị kẻ gian lừa đảo mua hàng qua mạng và chiếm đoạn hơn 43 triệu đồng. Thủ đoạn này được Công an thành phố Đà Nẵng cảnh báo vào đầu tháng 3 vừa qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.