Công an TP.HCM xác minh vụ lừa bán nhà bằng vi bằng

Đình Sơn
Đình Sơn
30/06/2022 16:27 GMT+7

Liên quan đến bài viết “Nguy cơ mất nhà vì mua nhà bằng vi bằng” đăng trên Báo Thanh Niên phản ánh việc Công ty TNHH Nông Hải Sản Yến Nhi làm chủ đầu tư xây dựng hàng chục căn nhà sai phép, không phép bán cho người dân, Công an TP.HCM cho biết đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM, đơn vị này đã nhận được văn bản số 3733 của UBND quận 12 về việc thụ lý, giải quyết đơn tố giác của các hộ dân phường Thạnh Xuân, quận 12, Cơ quan Cảnh sát điều tra hiện thụ lý tố giác về tội phạm của ông Thạch Văn Thi cùng nhiều cá nhân tố giác ông Hồ Tú, Giám đốc Công ty TNHH Nông Hải Sản Yến Nhi và một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, vào năm 2016, Công ty TNHH Nông Hải Sản Yến Nhi do ông Hồ Tú làm giám đốc, bà Phan Thị Yến làm đại diện pháp luật, ông Lý Chí Minh là cổ đông góp vốn cùng một số đối tượng đăng tin quảng cáo, rao bán nền dự án khu dân cư mới Thạnh Xuân tại địa chỉ 161/152 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân. Tại đây các đối tượng chào bán 19 căn nhà với giá từ 519 triệu đồng đến hơn 1,9 tỉ đồng một căn. Tổng số tiền bán các căn nhà này hơn 12 tỉ đồng.

Tuy nhiên trước đó ông Lý Chí Minh đã thế chấp phần đất trên tại Ngân hàng Agribank Chi nhánh 3 để vay số tiền gần 20 tỉ đồng và Ngân hàng Agribank Chi nhánh 3 đã ra thông báo thu giữ tài sản để xử lý nợ xấu đối với phần đất trên. Mặt khác UBND TP.HCM không có chủ trương chấp thuận cho ông Lý Chí Minh và Công ty TNHH Nông Hải Sản Yến Nhi thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu dân cư trên.

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên các cá nhân đã làm đơn tố cáo các đối tượng trên. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đang xác minh vụ việc trên.

Khu vực tồn tại 43 căn nhà xây dựng sai phép, không phép được bán bằng hình thức vi bằng
ĐÌNH SƠN

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo UBND quận 12 cho biết ông Lý Chí Minh và ông Hồ Tú xin cấp phép xây dựng tạm nhưng quá trình xây dựng sai phép, không phép khi tự phân thành 43 căn nhà để bán. Sổ đỏ khu đất cũng thế chấp ngân hàng nhưng ông Hồ Tú vẫn đem bán cho các hộ dân khác bằng hình thức vi bằng. Hiện nay UBND quận 12 đang xây dựng kế hoạch cưỡng chế các căn nhà trên.

Hiện các hộ dân đã mua nhà và đang sinh sống ổn định tại đây đang làm đơn cầu cứu đến chính quyền địa phương và xin được tồn tại các căn nhà trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.