Công an TP.Đà Nẵng nhận thư khen vụ triệt xóa đường dây người nước ngoài cho vay nặng lãi

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
24/01/2024 21:21 GMT+7

Ngày 24.1, Bộ Công an đã gửi thư khen Công an TP.Đà Nẵng về thành tích triệt xóa đường dây cho vay nặng lãi, do một nhóm người Trung Quốc cầm đầu.

Nội dung thư khen nêu: Thời gian qua, Công an TP.Đà Nẵng đã chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và công an các địa phương tổ chức đấu tranh chuyên án, triệt phá toàn bộ đường dây cho vay nặng lãi thông qua 3 ứng dụng trên thiết bị di động.

Đường dây này do người nước ngoài cầm đầu, đã cho hơn 1,3 triệu người vay với hơn 2 triệu lượt vay qua app, số tiền cho vay khoảng 9.000 tỉ đồng.

Công an TP.Đà Nẵng nhận thư khen vụ triệt xóa đường dây người nước ngoài cho vay nặng lãi- Ảnh 1.

Lực lượng công an đột kích các trụ sở hoạt động cho vay nặng lãi của đường dây nói trên

NGUYỄN TÚ

Đáng chú ý, đường dây cho vay này lấy lãi suất từ 500 - 1.000%/năm, thu lợi bất chính hơn 2.500 tỉ đồng.

Lực lượng công an đã triệu tập làm việc gần 200 người, bắt giữ 27 nghi phạm (trong đó có 2 người Trung Quốc), thu giữ 247 máy tính, 177 điện thoại di động cùng nhiều tài liệu, vật chứng vụ án.

"Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của Công an TP.Đà Nẵng trong triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an về phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hoạt động tín dụng đen và bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024", nội dung thư khen nêu.

Bộ Công an đánh giá thành tích này góp phần kiềm chế một trong những nguyên nhân làm nảy sinh, thúc đẩy các loại tội phạm hình sự, gây mất an ninh an toàn hệ thống tài chính, ngân hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội; khẳng định bản lĩnh, uy tín và năng lực đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng công an.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ngày 11.1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng phối hợp các đơn vị đột kích 9 địa điểm tại TP.HCM, Bình Dương, làm việc với 12 ngân hàng để phong tỏa 28 tài khoản với tổng số tiền trên 15 tỉ đồng của các cá nhân, công ty trong tổ chức tội phạm này.

Bên cạnh biểu dương thành tích của Công an TP.Đà Nẵng, Bộ Công an đề nghị tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ của vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn phạm tội để nhân dân chủ động cảnh giác phòng ngừa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.