Công an TP.HCM đồng loạt kiểm tra xử lý các lò độ xe

02/05/2023 12:00 GMT+7

Ngày 2.5, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, các đơn vị chức năng vừa tổng kiểm tra, xử lý các lò độ xe, các tiệm nghi độ xe và các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ tùng, linh kiện phục vụ độ xe.

Nhằm chủ động trong công tác đấu tranh, phòng chống tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, vừa qua, PC08 đã tham mưu Công an TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai lực lượng tổng kiểm tra, xử lý các lò độ xe, các tiệm sửa xe nghi độ xe và các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ tùng, linh kiện phục vụ độ xe trên địa bàn TP.HCM.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các các lò độ xe, các tiệm sửa xe nghi độ xe

CÔNG AN CUNG CẤP

Tại hội nghị, Công an TP.HCM đã thống nhất thành lập 5 tổ kiểm tra cấp thành phố (gồm: lực lượng CSGT thuộc PC08, lực lượng Cảnh sát hình sự thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, cán bộ Phòng Tham mưu và các lực lượng nghiệp vụ khác) và các tổ kiểm tra thuộc Công an TP.Thủ Đức, công an 21 quận, huyện.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị, trong ngày 26.4, các tổ công tác đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các lò độ xe, các tiệm sửa xe nghi độ xe và các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ tùng, linh kiện phục vụ độ xe theo địa bàn đảm trách được phân công.

Theo đó, các tổ kiểm tra cấp thành phố đã kiểm tra 14 cơ sở độ xe, nghi vấn độ xe, cơ sở sản xuất kinh doanh linh kiện, phụ tùng liên quan độ xe trên địa bàn TP.HCM, phát hiện 77 phương tiện đang sửa chữa, 1 xe "cọp" dùng đua giải, 20 xe có dấu hiệu thay đổi kết cấu, 28 xe không xuất trình được giấy đăng ký xe, tạm giữ 60 cục máy xe và nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ độ xe không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ (50 thùng hàng, trên 11.000 linh kiện, phụ tùng các loại).

Xem nhanh 20h: Đồng loạt 'sờ gáy' lò độ xe | Ẩn họa từ 'chuồng cọp' chung cư cũ

Các tổ kiểm tra thuộc Công an TP.Thủ Đức, công an 21 quận, huyện đã kiểm tra 199 cơ sở trên địa bàn TP.HCM, 41 cơ sở không có giấy đăng ký kinh doanh, 21 cơ sở vi phạm quy định về PCCC, 21 xe độ, 7 xe nghi vấn không nguồn gốc, cùng nhiều linh kiện, phụ tùng phục vụ độ xe không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc...

Trong thời gian vừa qua, Phòng PC08 đã phối hợp các lực lượng nghiệp vụ và Công an TP.Thủ Đức, công an 21 quận, huyện tổ chức nhiều đợt kiểm tra đột xuất các các lò độ xe, các tiệm sửa xe nghi độ xe và các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ tùng, linh kiện phục vụ độ xe trên địa bàn thành phố. Qua đó, phát hiện được nhiều hành vi vi phạm của các chủ cơ sở kinh doanh và đã xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, qua công tác kiểm tra cũng cho thấy hiện nay trên địa bàn thành phố, tại một số cơ sở sửa chữa xe vẫn còn độ xe với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi. Thậm chí có những cơ sở còn có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ với quy mô hoạt động lớn. Thực trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, PC08 sẽ tiếp tục phối hợp các lực lượng nghiệp vụ, Công an TP.Thủ Đức, công an 21 quận, huyện, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, nắm bắt tình hình, thiết lập và triển khai các phương án ngăn chặn tình trạng tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, qua đó góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.