Công đoàn Samsung Electronics tuyên bố tổng đình công

02/07/2024 09:28 GMT+7

Một liên đoàn công nhân tại Samsung Electronics ở Hàn Quốc hôm 1.7 cho biết họ sẽ tiến hành một cuộc tổng đình công cho đến khi yêu cầu trả lương cao hơn và thời gian nghỉ phép được đáp ứng.

Theo Reuters, National Samsung Electronics Union (NSEU), một công đoàn lớn với khoảng 28.000 thành viên và chiếm hơn 1/5 lực lượng lao động của công ty, đang có kế hoạch bắt đầu cuộc đình công vào ngày 8.7 nhằm yêu cầu công ty đưa ra các cam kết như cải thiện hệ thống thưởng dựa trên hiệu suất và tăng thêm một ngày nghỉ phép hằng năm.

Công đoàn Samsung Electronics tuyên bố tổng đình công- Ảnh 1.

NSEU sẽ tiếp tục đấu tranh đến cùng cho đến khi Samsung đáp ứng các yêu cầu đưa ra

REUTERS

Trong tuyên bố được phát sóng trực tiếp trên YouTube, Chủ tịch Son Woo-mok của NSEU nói rằng: "Chúng tôi tuyên bố tổng đình công ngày hôm nay. Cho đến khi các yêu cầu của chúng tôi được đáp ứng, chúng tôi sẽ đấu tranh bằng cuộc tổng đình công 'không lương, không làm việc'".

NSEU cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc đình công vào ngày 2.7, trong khi Samsung Electronics vẫn chưa đưa ra bình luận đối với hoạt động của NSEU.

Vào tháng trước, NSEU đã tổ chức một cuộc đình công bằng cách sử dụng ngày nghỉ phép hằng năm và là lần đầu tiên xảy ra với Samsung. Mặc dù vậy, Samsung cho biết khi đó rằng cuộc đình công không có tác động nào đến hoạt động sản xuất hoặc kinh doanh. Tuy nhiên, cuộc tổng đình công sắp tới có thể gây thiệt hại nhiều hơn đối với tập đoàn quyền lực nhất Hàn Quốc.

Là nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới và cũng là nhà sản xuất smartphone lớn toàn cầu, chuỗi thành công của Samsung Electronics đang bị thách thức ở một số lĩnh vực, bao gồm cả một số chip tiên tiến. Gần đây, công ty thay thế người đứng đầu bộ phận bán dẫn nhằm giải quyết cái mà họ gọi là "cuộc khủng hoảng" ảnh hưởng đến ngành công nghiệp. Bất kỳ hoạt động đình công quy mô lớn hoặc kéo dài cũng có thể là vấn đề đau đầu đối với Samsung khi hãng phải cố gắng bắt kịp các đối thủ sản xuất chip bộ nhớ băng thông cao (HBM) để sử dụng trong các ứng dụng AI.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.