Cộng đồng mạng khen ngợi 8X Hải Phòng cứu người gặp nạn

11/05/2017 07:32 GMT+7

Cộng đồng mạng đang hết lời khen ngợi một công dân ở Hải Phòng dừng ô tô giữa đường để cứu một người có bệnh động kinh bị ngất giữa đường.

Ngày 10.5, trên fanpage HLX - hoilaixe.com, thành viên Nguyễn Xuân Chung viết: “Các bạn sẽ làm gì nếu gặp một con người còn sống đang nằm trên đường nhựa, dưới cái nóng 40 độ. Tôi đã rất buồn khi nhìn thấy nhiều người lái xe tránh qua, rồi đi thẳng như không có chuyện gì. Nếu hôm nay tôi không giúp, có lẽ anh ấy không thể sống thêm 5 phút, anh ấy bị động kinh. Tôi xin chân thành kêu gọi lòng nhân ái của anh em, đừng bao giờ thờ ơ với những người gặp nạn, dù họ bị điên, bị say hay bị tai nạn…”.
cu-nguoi
Bị động kinh, một người đàn ông đã ngã ngất trên đường lúc giữa trưa
Ngay lập tức, câu chuyện anh Chung chia sẻ đã nhận được rất nhiều lời tán dương. Thành viên Hoa Hướng Dương viết: “Xã hội loạn lạc, nhiều khi muốn làm người lương thiện cũng khó khăn. Có lúc đi đường gặp người đứng vẫy xin đi nhờ mà không dám dừng xe lại, mặc dù mình cũng muốn giúp. Bạn thật dũng cảm và tuyệt vời. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn”.
Thành viên Nguyễn Sỹ Việt thì viết: “Cảm ơn bạn! Đây là 1 hành động đẹp, mình cũng mong anh em hội lái xe tiếp tục phát huy”.
Trao đổi với Thanh Niên, anh Nguyễn Xuân Chung (37 tuổi, ngụ khu 3, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng) cho biết: “Sự việc xảy ra lúc 13 giờ 20 ngày 9.5, khi xe chúng tôi đi trên đường 252, thuộc huyện Tiên Lãng thì thấy 1 người nằm giữa đường. Nhiều xe qua lắm mà chỉ tránh rồi đi qua. Tôi yêu cầu xe nhà mình dừng lại và chạy xuống thì thấy 1 người đàn ông đang lịm đi, mắt đỏ ngầu. Đúng lúc đó, một anh đi xe máy đi đến giúp tôi khênh người đó vào lề đường. Chúng tôi hô hấp nhân tạo, cho uống nước và anh ấy dần tỉnh lại”.
Nhiều người đi qua nhận ra người đàn ông bị ngất nhà ở gần cầu Khuể, cũng thuộc huyện Tiên Lãng, nên đã gọi người thân đến đưa về. Người này bị động kinh, hay bỏ nhà đi.
“Việc cứu người là cần thiết và tôi rất vui khi được làm việc đó. Tuy nhiên tôi lại cảm thấy buồn vì tình người thời buổi này. Nhiều xe đi trước tôi thấy người ta nằm như “cá nướng” dưới trời nắng mà không giúp. Người dân ở đó thấy chúng tôi khênh người ta vào thì vội đóng hết cửa như sợ bị vạ lây. Khi tôi chia sẻ lên hội, nhiều anh em vào nói tôi có thể gặp phải kẻ lừa đảo, vờ ngã ra đường rồi ăn vạ. Đúng là xã hội phức tạp, nhưng tùy trường hợp, nếu chúng ta cứ đa nghi rồi gạt bỏ lòng tốt thì xã hội này sẽ đi về đâu”, anh Chung chia sẻ.
Kết thúc câu chuyện với chúng tôi, anh Chung chia sẻ: “Tôi kể câu chuyện này lên mạng xã hội không phải để nổi tiếng mà muốn lan tỏa những việc tử tế mà chúng ta có thể làm cho cộng đồng".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.