Ấn Độ cấm 59 ứng dụng Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Khi tình hình căng thẳng biên giới Ấn Độ - Trung Quốc leo thang, chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cấm 59 ứng dụng di động của các công ty hoặc nhà phát triển Trung Quốc.
Làn sóng tẩy chay sản phẩm Trung Quốc tại Ấn Độ đang tăng lên  /// Ảnh: AFP Làn sóng tẩy chay sản phẩm Trung Quốc tại Ấn Độ đang tăng lên - Ảnh: AFP
Làn sóng tẩy chay sản phẩm Trung Quốc tại Ấn Độ đang tăng lên
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ cấm các ứng dụng với lý do “gây phương hại đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ, bảo vệ Ấn Độ, an ninh quốc gia và trật tự công cộng”.
Vào đầu tháng 6, hai nước nổ ra đụng độ quân sự trên một dải biên giới của dãy núi Himalaya khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Đây là cuộc đụng độ biên giới nghiêm trọng nhất trong hơn nửa thế kỷ giữa hai nước.

Bắc Kinh "cực kì quan ngại", Tiktok phân bua sau khi Ấn Độ cấm 59 ứng dụng Trung Quốc

Cuộc đối đầu đã thúc đẩy việc tẩy chay hàng hóa từ Trung Quốc - đối tác thương mại lớn thứ hai của Ấn Độ, ảnh hưởng đến các thương hiệu smartphone Trung Quốc như Xiaomi cũng như các ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc như TikTok.
Chính phủ Ấn Độ cho rằng lệnh cấm bắt nguồn từ việc bảo vệ quyền riêng tư cho công dân nhưng rõ ràng hành động đã được thúc đẩy bởi căng thẳng biên giới. Danh sách các ứng dụng bị cấm bao gồm TikTok, WeChat, UC Browser, ShareIT… cũng như hai ứng dụng từ Xiaomi là Mi Video Call và Mi Community.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm