Anh đặt mục tiêu loại bỏ Huawei khỏi mạng 5G trong 3 năm

0 Thanh Niên Online
Các quan chức chính phủ Vương quốc Anh cho biết với Finnacial Times rằng họ lên kế hoạch cắt bỏ dần việc sử dụng thiết bị của Huawei trong các mạng 5G, loại bỏ hoàn toàn trong năm 2023.
Huawei sẽ không còn chỗ đứng với mạng 5G tại Anh sau 3 năm nữa /// Ảnh: AFP Huawei sẽ không còn chỗ đứng với mạng 5G tại Anh sau 3 năm nữa - Ảnh: AFP
Huawei sẽ không còn chỗ đứng với mạng 5G tại Anh sau 3 năm nữa
Ảnh: AFP
Theo Engadget, các quan chức này cho biết mục tiêu bắt nguồn từ việc Thủ tướng Anh Boris Johnson luôn có những lo ngại nghiêm trọng về việc cho phép Huawei tham gia vào xây dựng mạng 5G. Theo đó, họ cần các công nghệ tốt nhất có thể, nhiều sự lựa chọn, đổi mới và nhiều nhà cung cấp hơn.
Về cơ bản, động thái này sẽ làm hài lòng chính phủ Mỹ hiện tại, vốn nhấn mạnh rằng Huawei có thể hoạt động như công cụ giám sát của chính phủ Trung Quốc.
Mặc dù vậy, điều này cũng có thể gây ra một vấn đề đau đầu đối với cả ngành viễn thông và chính phủ Anh. Ví dụ, BT ước tính chi phí thay thế 35% thiết bị Huawei hiện tại sẽ tiêu tốn của họ số tiền khoảng 500 triệu bảng, và sẽ cao hơn nhiều để loại bỏ Huawei hoàn toàn. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ gây ra những lo ngại về nỗ lực liên quan có thể cản trở các kế hoạch của Anh trong việc đưa internet cáp quang đến mọi nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm