Apple, Amazon và Google hợp tác tạo ra tiêu chuẩn nhà thông minh

0 Thanh Niên Online
Ba trong số những tên tuổi lớn nhất trong công nghệ nhà thông minh đang hợp tác để đơn giản hóa các vấn đề liên quan đến rắc rối mà thiết bị nhà thông minh gặp phải.
Vấn đề rắc rối trong việc phát triển sản phẩm nhà thông minh sẽ được giải quyết  /// Ảnh: Google Vấn đề rắc rối trong việc phát triển sản phẩm nhà thông minh sẽ được giải quyết - Ảnh: Google
Vấn đề rắc rối trong việc phát triển sản phẩm nhà thông minh sẽ được giải quyết
Ảnh: Google
Theo Engadget, việc một số sản phẩm nhà thông minh có thể hoạt động với sản phẩm khác, trong khi có những sản phẩm chỉ làm việc trong hệ sinh thái cụ thể đã gây ra các rắc rối cho người dùng. Chính vì vậy, việc Google, Amazon và Apple (và với nhiều công ty khác) cùng tạo ra Connected Home Over IP hy vọng chấm dứt những rắc rối đó.
Connected Home Over IP là một nhóm được quản lý bởi Zigbee Alliance nhằm mục đích phát triển chuẩn kết nối nhà thông minh mở dựa trên Internet Protocol (IP). Đối với người tiêu dùng, điều này có nghĩa là các công cụ chỉ hoạt động cùng nhau nhưng cũng mang lại lợi ích cho các nhà phát triển, vì một tiêu chuẩn phổ biến sẽ hợp lý hóa việc phát triển sản phẩm và giảm chi phí bằng cách cung cấp cho các thành viên những bản thiết kế sản phẩm.
Ngoài Google, Amazon và Apple, các thành viên khác trong Zigbee Alliance còn có IKEA, Samsung SmartThings và Signify (tên mới của Philips Lighting). Tất cả đều có mặt để giúp phát triển “tiêu chuẩn kết nối miễn phí bản quyền”.
Nhóm đã không tiết lộ bất kỳ lộ trình hoặc thời gian cho việc công bố thành quả đầu tiên, nhưng điều này dự kiến sẽ sớm xảy ra. Quan trọng hơn, sự có mặt của ba ông lớn trong ngành công nghiệp nhà thông minh làm việc với nhau sẽ giúp tích hợp công nghệ nhà thông minh sâu hơn vào cuộc sống hằng ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm