Các nút trên smartphone có thể sớm trở thành quá khứ

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới đây của Reuters cho thấy một công ty có tên Sentons đang cố gắng thay thế tất cả nút vật lý trên các thiết bị cầm tay bằng các nút cảm ứng.
ROG Phone II Tencent Edition là mẫu smartphone sử dụng công nghệ từ Sentons  /// Ảnh: Asus ROG Phone II Tencent Edition là mẫu smartphone sử dụng công nghệ từ Sentons - Ảnh: Asus
ROG Phone II Tencent Edition là mẫu smartphone sử dụng công nghệ từ Sentons
Ảnh: Asus
Theo PhoneArena, không giống như các nút phản hồi xúc giác được nhiều công ty áp dụng trước đây, hệ thống của Sentons (được sáng lập bởi Jess Lee - người từng bán công ty InVisage Technologies do mình sở hữu cho Apple) sử dụng siêu âm để thay thế các nút chạm và vuốt trên cạnh kim loại của smartphone.
Công nghệ của Sentons sử dụng một con chip tùy chỉnh phát ra sóng siêu âm. Thành phần này cũng bao gồm một bộ xử lý và sử dụng các thuật toán để diễn giải một số cử chỉ khác nhau. Công nghệ này đã được sử dụng trên ROG Phone II Tencent Edition chỉ được Asus bán tại Trung Quốc. Điều đó cho phép điện thoại ở chế độ nằm ngang và khi người dùng chạm vào màn hình bằng ngón tay cái của họ để chơi một trò chơi, trong khi ngón tay trỏ nhấn các nút ảo Air Triggers ở cạnh trên thiết bị. Ngoài Asus, Sentons nói rằng họ đang hợp tác với hai nhà sản xuất smartphone, nhưng công ty không nêu tên.
Jess Lee cho biết màn hình cảm ứng là rất tuyệt, nhưng các nhà sản xuất điện thoại đã không thể tìm ra cách thêm tính năng tương tác cho các mặt bên. Với thiết kế mỏng hơn hiện nay, có lẽ tất cả các mặt kính hoặc cạnh kim loại thực sự rất mỏng để không còn chỗ cho các nút vật lý nữa.
Cũng theo Lee, công nghệ của Sentons có thể hướng đến nhiều thiết bị tương lai khác, chẳng hạn nút chụp ảo trên các thiết bị cầm tay để người dùng có thể lấy nét trên máy ảnh một cách nhanh chóng bằng cách chạm nhẹ vào nút màn trập ảo. Công nghệ cũng có thể đến với các thiết bị thông minh với kích thước màn hình hạn chế như đặt trên khung của kính thông minh, trên dây đeo của smartwatch hay trên vô lăng ô tô.
Được biết, Sentons là công ty hiện có 50 nhân viên và đã huy động được 37,7 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh nhà máy Tesla tại Đức /// Ảnh: Reuters

Siêu nhà máy 7 tỉ USD của Tesla đang gặp khó tại Đức

Ngày 1.7 lẽ ra là ngày khánh thành "siêu nhà máy" tại thành phố Gruenheide (Đức), nhưng vấn đề môi trường, quan liêu và những điều chỉnh quy hoạch đã khiến nhà máy Tesla đầu tiên tại châu Âu chưa thể đi vào hoạt động.
Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.