Cảnh báo sự nguy hiểm của robot tình dục

5 Thanh Niên Online
Robot tình dục không an toàn như nhiều người nghĩ, nó có thể mắc lỗi kỹ thuật và gây hại đến người dùng, đó là lời cảnh báo của một chuyên gia về người máy tạo sự “sung sướng” hàng đầu thế giới.
Chuyên gia cảnh báo sự nguy hiểm của robot tình dục /// Reuters Chuyên gia cảnh báo sự nguy hiểm của robot tình dục - Reuters
Chuyên gia cảnh báo sự nguy hiểm của robot tình dục
Reuters
Brick Dollbanger, chuyên gia đang làm việc cho công ty sản xuất robot tình dục Realbotix, nói rằng một lỗi nhỏ như trục trặc trong mã hóa lập trình có thể tạo ra tình huống bất ngờ, khiến robot chống lại chủ sở hữu của chúng.
“Tôi sợ chết đi được, đó là một cỗ máy và luôn luôn là một cỗ máy. Nó sẽ không phải là thứ bạn có thể dùng cây gậy đánh và hạ gục”, ông Dollbanger chia sẻ. "Tôi luôn nói rằng khi một chất tổng hợp có thể tự vận hành, thì nó sẽ mạnh hơn nhiều so với một người bình thường".
Theo chuyên gia về người máy tình dục, sẽ rất khó cho người sử dụng kiểm soát robot một khi nó bị lỗi. Cái máy sẽ tấn công liên tục, không mệt mỏi chủ nhân của nó, mặc dù vài giây trước còn mặn nồng với “nhân tình”.
“Nó rất bền bỉ, thay vì là xương thịt, bộ khung của nó bằng nhôm hoặc nhựa có độ tương tác cao và rất mạnh, không mệt mỏi và không dừng lại trừ khi hết năng lượng”, ông Dollbanger nói.
Nếu robot bị lỗi hoặc dính vào một chuỗi “mã độc” và tùy vào trạng thái của người đang sử dụng mà người máy tình dục sẽ có những phản ứng tiếp theo.
“Ví dụ, vì lỗi nào đó khiến cái máy phản ứng bằng việc vòng tay qua người bạn và siết chặt, khiến bạn không thở được. Bạn không thể thoát ra khỏi nó. Chỉ đơn giản là một cái ôm, cử chỉ âu yếm có thể nó sẽ siết bạn đến chết và chỉ dừng khi bạn ngưng thở”, chuyên gia người máy tình dục cảnh báo tiếp. “Chỉ có súng hay cái gì tương tự, mới có thể dừng được cơn điên loạn của cái máy làm tình”, ông kết luận.
Công nghệ chế tạo robot tình dục được cập nhật rất nhanh và gần như sẽ là lựa chọn không ngần ngại của những người có sở thích làm chuyện ấy với máy.
Realbotix đang hoàn thiện với công nghệ mới robot tình dục với tầm nhìn và hy vọng sản phẩm của công ty như một “đối tác” thật thụ. Cloud Climax cũng cho ra mắt “búp bê” đầu tiên với "trí thông minh nhân tạo hoàn hảo", và hứa hẹn sẽ "thay thế sự thiếu hụt tình dục của con người".
Ông Dollbanger cho biết đã tham gia thử nghiệm Harmony của Realbotix trong năm nay và cảm thấy choáng bởi “sự hoàn hảo” của robot này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuan nguyen

thuan nguyen

sự lo lắng của chuyên gia về rô bốt là hoàn toàn đúng đắn, chủ nhân của cỗ máy không được xem thường rồi có ngày gặp họa! Tuy nhiên sự việc cũng không đến nỗi quá nguy hiểm mà mất mạng, trừ các tình huống đặc biệt như người máy có vũ trang chẳng hạn. Với người máy thông thường thì khối lượng cơ thể của chúng cùng lắm ngang bằng con người nên khó có chuyện đột phá về sức mạnh, bởi khối lượng của vật chất nói chung, cỗ máy hay các loài động vật nói riêng luôn tỷ lệ thuận với năng lượng hay sức mạnh chứa đựng trong thân thể của chúng, tất nhiên vẫn có ngoại lệ nhưng máy móc thì rất khó. Ở đây nhấn mạnh chỉ bàn tới mối liên hệ giữa sức mạnh và khối lượng chứ chưa bàn tới các vũ khí nguy hiểm sắc nhọn, có tốc độ cao cộng hưởng thêm vào. Và như vậy trong trường hợp bị cỗ máy tấn công thì chúng ta vẫn có thể chống đỡ một cách hiệu quả, đơn giản là với các loại người máy nhẹ cân thì ta chỉ cần quật ném thôi cũng đủ để nó trở thành "đống phế liệu" hoặc "đồng nát hay sắt vụn" rồi chứ chẳng cần súng đạn hay công cụ nào hỗ trợ đâu!
Quang

Quang

@thuan nguyen: Bạn nhầm rồi. 1 cái tời điện rất nỏ bé nhưng có thể nâng được cả cái ô-tô. Cánh ta máy của robot cũng có thể có sức mạnh rất lớn nếu không cẩn thận.
Quốc Vương

Quốc Vương

Loài người sẽ về đâu nếu phát triển loại robot này đến mức độ hoàn hảo?
My

My

Bài viết này đang bước đầu quảng bá về robot mới đó mà.
Mạnh Quyết

Mạnh Quyết

Cái công tắc để làm gì mà lo?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản cập nhật tháng 5.2020 là phổ biến nhất trong Windows 10 hiện nay  /// Ảnh: AFP

Phiên bản 2004 của Windows 10 được dùng nhiều nhất

AdDuplex vừa phát hành báo cáo chi tiết tỷ lệ sử dụng các phiên bản Windows 10 dựa trên dữ liệu khảo sát từ hơn 100.000 máy tính thông qua hơn 5.000 ứng dụng Microsoft Store sử dụng AdDuplex SDK v.2 trở lên.
Apple Watch Series 6 chính hãng chuẩn bị bán tại Việt Nam /// Ảnh: T.Luân

Xếp hàng mua Apple Watch Series 6 chính hãng tại Việt Nam

Dự kiến trong tối nay 28.10 Apple Watch Series 6 chính hãng sẽ được bán tại Việt Nam. Tuy nhiên, do có ưu đãi “mua 1 tặng 1” nên từ 1 giờ sáng nay, nhiều người dùng để bắt đầu xếp hàng để mua sản phẩm.
/form>