CEO Siemens quyết không cắt giảm nhân công giữa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Theo Giám đốc điều hành Joe Kaeser, Siemens sẽ không cắt giảm lực lượng lao động vì suy thoái kinh tế do ảnh hưởng của Covid-19, mặc dù các biện pháp luân phiên cắt giảm giờ làm có thể được mở rộng tại Đức.
CEO Joe Kaeser tuyên bố Siemens sẽ không cắt giảm lao động bất chấp dịch bệnh Covid-19  /// Ảnh: Reuters CEO Joe Kaeser tuyên bố Siemens sẽ không cắt giảm lao động bất chấp dịch bệnh Covid-19 - Ảnh: Reuters
CEO Joe Kaeser tuyên bố Siemens sẽ không cắt giảm lao động bất chấp dịch bệnh Covid-19
Ảnh: Reuters
Cụ thể, CEO Siemens tuyên bố rằng, “sẽ không có ai ở Siemens sẽ phải thôi việc vì các biến động tạm thời trong giai đoạn dịch bệnh này cả. Siemens vẫn phải thích ứng với những thay đổi về cấu trúc, như sự sụt giảm năng lượng nhiên liệu hóa thạch và chuyển qua xu hướng các nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, trong giai đoạn khủng hoảng tạm thời này và ngay cả khi nó kết thúc hoặc lại tái diễn, chúng ta phải cùng nhau giải quyết”.
Cho đến nay chỉ có một số ít nhân viên của Siemens - khoảng 1.600 trong số 120.000 nhân viên của hãng ở Đức, đang phải làm việc theo một thời gian biểu hạn chế.
Tuy nhiên, không loại trừ con số này sẽ tiếp tục mở rộng sang nhiều nhân viên khác trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm