Cuộc điều tra độc quyền nhắm vào Google lan rộng sang cả hệ sinh thái Android

0 Thanh Niên Online
Hàng chục luật sư điều tra các hoạt động quảng cáo của Alphabet (công ty mẹ của Google) đang lên kế hoạch mở rộng cuộc điều tra sang cả mảng Android, hệ sinh thái đang sinh sôi nảy nở mạnh của Google.
Hệ sinh thái Android của Google đang bị chính quyền Mỹ giám sát kỹ /// Ảnh: Reuters Hệ sinh thái Android của Google đang bị chính quyền Mỹ giám sát kỹ - Ảnh: Reuters
Hệ sinh thái Android của Google đang bị chính quyền Mỹ giám sát kỹ
Ảnh: Reuters
Cuộc điều tra do văn phòng tổng chưởng lý Texas dẫn đầu đang tập trung vào các hoạt động tìm kiếm (Google Search) và quảng cáo qua internet của Google (Google Ads) sau khi được khởi xướng vào đầu tháng 9 vừa qua. Google cho biết họ vẫn đang hợp tác với cuộc điều tra của các tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Mỹ.
Theo Reuters, công ty mẹ Alphabet của Google cũng phải đối mặt với hai thách thức lớn khác, đó là một cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ và cuộc thăm dò của Ủy ban Tư pháp của Hạ viện nước này, cả hai đều sẽ đưa ra những đánh giá có ảnh hưởng lớn về các công ty internet khổng lồ mà họ đang điều tra.
Năm ngoái, Google đã bị Ủy ban châu Âu (EU) phạt tới 4,34 tỷ euro sau khi cáo buộc gã khổng lồ công nghệ Mỹ tự cho mình một lợi thế không công bằng khi cài sẵn trình duyệt Chrome và ứng dụng tìm kiếm Google Search trên smartphone và laptop chạy Android.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà Mạnh Vãn Chu chỉ bị cáo buộc tội gian lận tài chính /// Ảnh Reuters

Công tố Canada bớt tội cho 'công chúa' Huawei

Các công tố viên Canada nói rằng bà Mạnh Vãn Chu bị bắt vì vi phạm quy định của cả hai quốc gia trong lĩnh vực quản lý tài chính, ngân hàng, chứ không bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.
Cách kích hoạt Kiosk Mode cho trình duyệt Microsoft Edge

Cách kích hoạt Kiosk Mode cho trình duyệt Microsoft Edge

Kiosk Mode là một chế độ giúp bảo vệ sự riêng tư cho người dùng khi phải dùng chung máy tính với người khác. Chế độ này hỗ trợ tạo tài khoản khách trên trình duyệt và sẽ không có bất kỳ dữ liệu cá nhân nào.