Facebook lại bị phạt vì vi phạm quyền riêng tư dữ liệu người dùng

0 Thanh Niên Online
Sau bê bối dữ liệu với Cambridge Analytica, Facebook mới đây đã bị Cục Cạnh tranh Canada phạt khoản tiền 6,5 triệu USD vì chia sẻ thông tin người dùng với công ty khác.
Mạng xã hội đồng ý trả tiền phạt dù không đồng tình với kết luận của cơ quan điều tra /// Ảnh: AFP Mạng xã hội đồng ý trả tiền phạt dù không đồng tình với kết luận của cơ quan điều tra - Ảnh: AFP
Mạng xã hội đồng ý trả tiền phạt dù không đồng tình với kết luận của cơ quan điều tra
Ảnh: AFP
Facebook cũng như nhiều công ty công nghệ lớn khác luôn là mục tiêu chú ý của nhiều người trong các vấn đề liên quan tới quản lý, xử lý dữ liệu người dùng của họ. Vài năm gần đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã vài lần chịu phạt ở nhiều quốc gia trên thế giới vì chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng với công ty nghiên cứu Cambridge Analytica của Anh.
Mới đây, hãng tiếp tục bị Cục Cạnh tranh Canada (CBC) phạt khoản tiền 6,5 triệu USD cũng vì lý do liên quan tới dữ liệu cá nhân người dùng. Cơ quan này cáo buộc Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng bất hợp pháp cho các nhà phát triển của bên thứ ba. Thêm vào đó, CBC cho rằng Facebook đã đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu nhầm về tính riêng tư của dữ liệu người dùng Canada.
Theo Phone Arena, Facebook không đồng tình với cáo buộc cũng như các thông tin mà CBC đưa ra. Tuy nhiên, hãng vẫn đồng ý trả khoản tiền phạt nhằm giải quyết vấn đề.
Trước đó, công ty này từng bị phạt tại Mỹ, Anh, Úc và một số quốc gia khác vì vụ bê bối với Cambridge Analytica diễn ra năm 2016 khi thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook trên toàn cầu bị thu thập qua một bản khảo sát trực tuyến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tesla từng bị chỉ trích vì đi ngược lại nguyên tắc bảo vệ môi trường khi nắm giữ Bitcoin, nhưng giờ công ty đã đổi ý /// Ảnh: Getty Images

Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin

Sáng 13.5, tỉ phú Elon Musk thông báo trên Twitter rằng Tesla chính thức "đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin" vì lo ngại việc khai thác Bitcoin đang gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.