Facebook làm lộ email của 1,5 triệu người dùng

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa xác nhận rằng danh sách liên hệ email mà họ thu thập được từ khoảng 1,5 triệu người dùng kể từ tháng 5.2016, đã vô tình được tải lên trang web.
Facebook lại dính bê bối liên quan đến quyền riêng tư của người dùng  /// Ảnh: AFP Facebook lại dính bê bối liên quan đến quyền riêng tư của người dùng - Ảnh: AFP
Facebook lại dính bê bối liên quan đến quyền riêng tư của người dùng
Ảnh: AFP
Theo Neowin, danh sách liên hệ đó thuộc về những cá nhân đang tạo một tài khoản mới trên mạng xã hội Facebook. Công ty thừa nhận vấn đề sau khi một nhà nghiên cứu bảo mật kêu gọi người dùng chú ý đến hành vi khai báo mật khẩu email như là một phần của bước xác minh trong quá trình đăng ký.
Sau khi nhập mật khẩu email, Facebook sẽ tiếp tục nhập danh sách liên hệ của người dùng mà không có sự đồng ý của họ. Điều này đi ngược lại các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu cá nhân. Các danh sách liên hệ email được thu thập đóng vai trò chính trong các hoạt động nhắm mục tiêu quảng cáo và các nỗ lực khác để đề xuất bạn bè giúp người dùng thêm bạn bè trên mạng.
Facebook nói rõ rằng họ không có quyền truy cập vào nội dung email, nhưng việc xử lý sai dữ liệu thuộc loại này vẫn cho thấy có vấn đề trong hoạt động bảo mật của công ty.
Cũng theo Facebook, họ đã gỡ bỏ những danh sách liên hệ được tải lên. Hiện tại vẫn chưa rõ có bao nhiêu danh sách liên hệ email được tải lên vào hệ thống của Facebook.
Đây là vụ bê bối mới nhất xảy ra liên quan đến các bê bối trên Facebook trong vài tuần qua, bao gồm việc lưu trữ mật khẩu người dùng không đúng cách trong văn bản thuần túy và rò rỉ dữ liệu người dùng bởi các ứng dụng bên thứ ba.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pixel 4 và Pixel 4 XL có giá bán khởi điểm từ 799 USD  /// Ảnh: Google

Google chính thức ra mắt Pixel 4 và Pixel 4 XL

Google cuối cùng cũng đã ra mắt những chiếc smartphone hàng đầu năm 2019 của mình, gồm Pixel 4 và Pixel 4 XL tại sự kiện Made by Google do công ty tổ chức vào tối 15.10 theo giờ Việt Nam.