Giao hàng nhanh và AhaMove có thêm nguồn vốn mới từ Temasek

0 Thanh Niên Online
Với mục tiêu tăng tốc mở rộng thị trường nội địa, đầu tư công nghệ tiên tiến, tăng cường cơ sở hạ tầng và dịch vụ cho khách hàng, Giao hàng nhanh (GHN) và AhaMove đã gọi vốn thành công từ Quỹ đầu tư Temasek (Singapore).
GHN và AhaMove vừa có thêm nguồn vốn đầu tư mới /// Ảnh: C.T.V GHN và AhaMove vừa có thêm nguồn vốn đầu tư mới - Ảnh: C.T.V
GHN và AhaMove vừa có thêm nguồn vốn đầu tư mới
Ảnh: C.T.V
Nguồn vốn từ Temasek sẽ được GHN và AhaMove đầu tư vào những hoạt động chiến lược giúp công ty ngày càng mở rộng phạm vi, chất lượng dịch vụ trên toàn quốc.
Theo đó, công ty sẽ liên tục nâng cao hạ tầng, đội ngũ nhân sự công nghệ, cũng như đầu tư các hệ thống phân loại hàng tự động. Hệ thống đầu tiên đã ra mắt ở Hà Nội vào tháng 8.2019 và dự kiến tháng 11.2019 sẽ đưa vào hoạt động hệ thống thứ hai với năng suất kỷ lục 40.000 đơn hàng một giờ.
Trong báo cáo mới nhất về nền kinh tế số Đông Nam Á 2019 của Google, Temasek, Bain & Company phối hợp thực hiện, nền kinh tế số của Việt Nam đã thu hút gần 1 tỉ USD đầu tư, và năm 2019 sẽ đánh dấu một năm kỷ lục.
Tận dụng lợi thế địa phương và khả năng vận hành với quy mô lớn, GHN là đối tác cung cấp dịch vụ giao nhận cho các đơn vị thương mại điện tử hàng đầu và hơn 100.000 doanh nghiệp SME khác từ năm 2012. Trong bối cảnh ngành giao nhận đang trở nên cạnh tranh ngày càng khốc liệt với nhiều tay chơi nước ngoài, việc gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư uy tín với góc nhìn dài hạn như Temasek là tín hiệu cho thấy GHN và AhaMove có nền tảng mang tầm khu vực, và thị trường Việt Nam đầy tiềm năng trong tương lai.
Ông Lương Duy Hoài - nhà sáng lập và CEO GHN chia sẻ: "Bước ngoặt này sẽ giúp GHN và AhaMove tiếp tục đầu tư vào công nghệ, năng lực quản trị, nhân sự, hạ tầng và mạng lưới để mang đến cho thị trường những dịch vụ nhanh, thông minh và hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu giao nhận ngày càng cao của khách hàng. Sự tham gia của Temasek cũng mở ra cơ hội để chúng tôi học hỏi nhiều mô hình công nghệ và dịch vụ logistics đã thành công ở thị trường nước ngoài".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nova 5T vừa có thêm phiên bản màu xanh mới /// Ảnh: Huawei

Smartphone Nova 5T có thêm phiên bản màu xanh mới

Huawei vừa bổ sung phiên bản màu xanh cổ điển (Classic Blue) mới cho mẫu smartphone cận cao cấp Nova 5T, và được hãng cam kết sẽ hỗ trợ người dùng cập nhật các bản vá lỗi Android.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng