Giới tỉ phú công nghệ mất hơn chục tỉ USD/ngày vì cổ phiếu lao dốc

0 Thanh Niên Online
Đơn cử, tỉ phú giàu nhất thế giới kiêm CEO Amazon Jeff Bezos mất 9,1 tỉ USD, còn 144,7 tỉ USD sau ngày giao dịch 10.10.
Ông Jeff Bezos /// Ảnh: AFP Ông Jeff Bezos - Ảnh: AFP
Ông Jeff Bezos
Ảnh: AFP
Theo Forbes, cổ phiếu công nghệ giảm rất mạnh trong ngày giao dịch 10.10 (giờ Mỹ). Hôm 11.10, đà lao dốc đỡ hơn phần nào, một số cổ phiếu công nghệ có tăng.
Cổ phiếu Amazon giảm 6,15% hôm 10.10, kết ngày giao dịch ở ngưỡng 1.755,25 USD/cổ phiếu. Diễn biến này nối tiếp đà giảm tổng cộng 13,2% của Amazon từ đầu tháng này. Đây là điều trái ngược với tình hình 9 tháng đầu năm nay, khi cổ phiếu hãng công nghệ tăng đến 2/3 giá trị.
16% tài sản của ông Jeff Bezos đến từ cổ phần trong Amazon. Ông mất 9,1 tỉ USD trong một ngày. Sáu tỉ phú công nghệ khác trong top 20 người giàu nhất hành tinh cũng chịu ảnh hưởng mạnh khi cổ phiếu giảm giá. Tổng cộng, tài sản của họ giảm 11,9 tỉ USD, theo Real-Time Rankings của Forbes.
Trong số này có hai nhà đồng sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page. Họ mất tổng cộng 4,3 tỉ USD, tương đương khoảng 4,2% tổng giá trị tài sản sau khi kết ngày giao dịch. CEO Facebook Mark Zuckerberg hiện còn 56,7 tỉ USD sau khi mất 2,4 tỉ USD, tương đương 4% tài sản.
Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates mất 1,8 tỉ USD, còn 96 tỉ USD trong khi nhà sáng lập Oracle Larry Ellison mất 1,6 tỉ USD, còn 57,9 tỉ USD.
Chỉ số Nasdaq Composite với tỷ trọng cổ phiếu công nghệ cao, giảm 4,08% hôm 10.10. Từ đầu tháng 10, chỉ số này giảm 7,7%. Đến giữa ngày giao dịch 11.10, Nasdaq có tăng một chút vào khoảng 0,24%.
Jeff Bezos là tỉ phú giàu nhất Mỹ, giàu nhất thế giới với giá trị tài sản 160 tỉ USD, theo ước tính của Forbes hồi tuần trước. Tạp chí Mỹ dùng giá cổ phiếu ngày 7.9 để tính ra con số trên. Dù mất 9 tỉ USD trong một ngày, ông chủ Amazon vẫn là người giàu nhất, đứng trên nhà sáng lập Microsoft.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

BlackBerry đã thôi các nỗ lực dành cho ứng dụng nhắn tin BBM nổi tiếng một thời  /// Ảnh: Reuters

BlackBerry Messenger sắp nói lời chia tay

Phiên bản dành cho người tiêu dùng của BlackBerry Messenger (BBM) - một trong những ứng dụng nhắn tin tức thời phổ biến, sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 31.5.
Lăng Tự Đức được Google dựng thành bản 3D chuyên nghiệp /// Ảnh chụp màn hình

Google triển khai số hóa 3D Lăng Tự Đức

Nhân ngày Di sản Thế giới 18.4, Google Arts & Culture triển khai dự án Di sản Mở bằng việc bổ sung vào nền tảng này một bộ sưu tập những câu chuyện về các di tích có nguy cơ biến mất trên thế giới.