Google lần đầu tiên cung cấp số liệu bao phủ của Google Maps

0 Thanh Niên Online
Google bắt đầu cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về quy trình tạo bản đồ của mình, vốn là yếu tố quan trọng giúp dịch vụ của họ ngày càng thiết yếu cho mọi người.
Google Maps đã bao phủ được 98% khu vực người dân sinh sống trên Trái đất  /// Ảnh: AFP Google Maps đã bao phủ được 98% khu vực người dân sinh sống trên Trái đất - Ảnh: AFP
Google Maps đã bao phủ được 98% khu vực người dân sinh sống trên Trái đất
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Google cho biết Street View của họ đã thu thập được 10 triệu dặm hình ảnh, về cơ bản đủ để đi 400 vòng xung quanh Trái đất. Ngoài ra, lượng hình ảnh vệ tinh độ phân giải HD trên Google Earth hiện cung cấp đến 36 triệu dặm vuông để mọi người có thể duyệt. Trong khi đó, người dùng có thể xem đến 98% diện tích con người sinh sống trên Trái đất.
Được biết, đây là lần đầu tiên Google công bố số liệu phạm vi bao phủ của Google Maps - một trong những sản phẩm phổ biến nhất của người dùng.
Google cũng đã thảo luận về các kỹ thuật mà công ty sử dụng để chụp được càng nhiều hình ảnh bản đồ càng tốt. Cụ thể, công ty sử dụng những chiếc xe Street View được trang bị camera có thể chụp ảnh từ nhiều góc độ khác nhau trong khi di chuyển xung quanh các khu vực. Đối với những khu vực không thể lái xe, chẳng hạn như khu bảo tồn thiên nhiên và khu vực xa không có đường, công ty sẽ thu thập hình ảnh thông qua những người đi bộ đeo balo Street View Trekker.
Ngoài ra, Google giải thích rằng họ sử dụng một kỹ thuật gọi là photogrammetry để ghép nhiều hình ảnh lại với nhau. Trên thực tế, công ty sử dụng phương pháp tương tự để gợi lên những trải nghiệm VR, bao gồm cả chuyến tham quan ảo Versailles mà công ty tạo ra dành cho người dùng HTC Vive và Oculus Rift.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm