Google sẽ đưa Android vào xe hơi

0 Thanh Niên Online
Google sẽ hợp tác cùng Renault-Nissan-Mitsubishi, liên minh ô tô lớn nhất thế giới thông qua việc đưa các hệ thống thông tin giải trí dựa trên nền tảng Android vào hàng triệu chiếc xe hơi toàn cầu.
Hệ sinh thái Android sẽ trở nên phổ biến trên các xe hơi của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi từ năm 2021 /// Ảnh WSJ Hệ sinh thái Android sẽ trở nên phổ biến trên các xe hơi của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi từ năm 2021 - Ảnh WSJ
Hệ sinh thái Android sẽ trở nên phổ biến trên các xe hơi của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi từ năm 2021
Ảnh WSJ
Theo TechCrunch, hệ thống thông tin giải trí thế hệ tiếp theo và các màn hình bảng điều khiển ô tô của liên minh này sẽ sử dụng Android và dự kiến ra mắt vào năm 2021.
Các tài xế sẽ có thể truy cập Google Maps, cửa hàng ứng dụng và trợ lý giọng nói từ bảng điều khiển phương tiện của họ. Quan hệ đối tác mới là một bước tiến khổng lồ cho tham vọng của Google đưa hệ điều hành của hãng vào lượng lớn xe hơi. Liên minh này đã bán được tổng cộng khoảng 5,5 triệu xe trong nửa đầu năm nay, vượt lên trên cả Volkswagen và Toyota Motor.
Giám đốc điều hành của liên minh cho biết họ đã quyết định về quan hệ đối tác vì nhiều khách hàng có thói quen sử dụng Google Maps và các ứng dụng khác, thích gắn bó với chúng thay vì sử dụng phần mềm do các nhà sản xuất phát triển.
Renault-Nissan-Mitsubishi muốn hợp tác với các công ty công nghệ như Google thay vì phát triển hệ sinh thái phần mềm của riêng họ. Mặc dù điều này có thể giúp họ kiếm được lượng khách hàng tốt hơn nhưng cũng đồng nghĩa quyền kiểm soát dữ liệu người dùng sẽ vào tay các công ty như Google và Apple. Google sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu được thu thập từ các ứng dụng trong ô tô nhưng trước tiên phải yêu cầu sự cho phép của người dùng.
Các nhà sản xuất ô tô khác cũng đã tích hợp các ứng dụng Google vào xe của họ, như Volkswagen đưa Google Earth vào hệ thống định vị trong xe hơi của Audi hay Volvo cũng cho biết hệ thống thông tin giải trí trong xe hơi tiếp theo sẽ chạy Android.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ muốn có siêu máy tính mới

Mỹ muốn có siêu máy tính mới

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Mỹ Rick Perry vừa tuyên bố Intel và nhà thầu phụ Cray Computing sẽ tham gia xây dựng hệ thống siêu máy tính exascale đầu tiên ở quốc gia này.