Google Search có thể tìm bài hát qua giai điệu

0 Thanh Niên Online
Nhiều người dùng muốn tìm một bài hát mà họ không biết tên qua giai điệu ngân nga không lời hoặc qua tiếng huýt sáo, Google Search có thể làm việc này.
Google Search có thể tìm kiếm bài hát qua giai điệu ngân nga  /// Ảnh chụp màn hình Google Search có thể tìm kiếm bài hát qua giai điệu ngân nga - Ảnh chụp màn hình
Google Search có thể tìm kiếm bài hát qua giai điệu ngân nga
Ảnh chụp màn hình
Chỉ cần bạn nhớ giai điệu của bài hát thì Google có thể tìm kiếm giúp bạn các thông tin qua tính năng mới có tên “hum support”. Tính năng cho phép công cụ tìm kiếm của Google tìm kiếm các bài hát chỉ dựa vào việc người dùng ngâm một phần giai điệu của bài hát mà họ có thể nhớ được. Ngoài ra tính năng này còn hỗ trợ người dùng hát và huýt sáo.
Người dùng chỉ việc kích hoạt Google Search, nhấn vào một tùy chọn mới để tìm kiếm bài hát, sau đó bắt đầu huýt sáo, ngân nga hoặc hát giai điệu cho Google nghe. Phần mềm của công ty sẽ phân tích âm thanh bạn đã cung cấp, sau đó đưa ra kết quả là một bài hát mà có thể là bài hát đang tìm kiếm.
Hiện tại tính năng chỉ vừa ra mắt nên đôi lúc hoạt động chưa hoàn hảo trong việc đưa ra kết quả bài hát. Tính năng khả dụng cho người dùng từ 15.10, người dùng có thể truy cập Google Search trên các ứng dụng iOS/Android, hoặc qua các widget của Google Search. Bạn sẽ cần cung cấp 10 đến 15 giây âm thanh để Google Assisstant tìm kiếm bài hát một cách hiệu quả. Người dùng có thể hỏi Google Assisstant bằng câu lệnh “What song is this?” để tìm kiếm thay vì nhấn vào nút.
Tính năng mới hiện hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ, người dùng Android trước mắt sẽ là những đối tượng nhận được nhiều hỗ trợ nhất. Google cho biết tính năng mới thực hiện được nhờ nỗ lực AI Research của họ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ nhận dạng âm nhạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình dạng con chip được cấy dưới da người /// Ảnh chụp màn hình

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là "Doctor Chip" sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.
Phiên bản mới của AirPods sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay /// Ảnh: AppleInsider

AirPods mới sẽ ra mắt cùng iPhone 13

Các nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết việc sản xuất các thành phần dành cho “AirPods 3” mới đang tăng lên và nhiều khả năng nó sẽ được ra mắt tại sự kiện mùa thu sắp tới của công ty.