Intel công bố Thunderbolt 4 hỗ trợ cáp dài hơn

0 Thanh Niên Online
Intel vừa công bố Thunderbolt 4 - chuẩn kết nối mới nhất kế nhiệm cho Thunderbolt 3 mà công ty đang trong quá trình ngừng hỗ trợ.
Nhiều tính năng được bổ sung trên Thunderbolt 4 so với tiền nhiệm  /// Ảnh: Intel Nhiều tính năng được bổ sung trên Thunderbolt 4 so với tiền nhiệm - Ảnh: Intel
Nhiều tính năng được bổ sung trên Thunderbolt 4 so với tiền nhiệm
Ảnh: Intel
Theo Neowin, Thunderbolt 4 không quá khác biệt so với tiền nhiệm của nó nhưng làm tăng thông số kỹ thuật tối thiểu. Thunderbolt 3 cũng hỗ trợ tốc độ 40 Gbps và màn hình 4K kép, tuy nhiên điều khác biệt ở đây là giờ nó trở thành thông số tối thiểu cho Thunderbolt 4. Được biết, một loạt ultrabook sử dụng cổng Thunderbolt 3 nhưng chỉ cung cấp băng thông bằng một nửa. Các OEM sẽ không thể làm điều đó nữa với tiêu chuẩn mới.
Ngoài ra còn có một số cải tiến khác đối với Thunderbolt 4. Đầu tiên, nó hiện hỗ trợ các dây cáp dài tới 2 mét và người dùng cũng có thể kết nối nó với màn hình 8K. Các socket hiện có thể hỗ trợ tối đa bốn cổng Thunderbolt 4 và khi chuột hoặc bàn phím được kết nối với dock, người dùng có thể nhấp để đánh thức máy tính của mình khỏi chế độ ngủ.
Intel công bố Thunderbolt 4 hỗ trợ cáp dài hơn - ảnh 1

Thunderbolt 4 tiếp tục sử dụng chuẩn giao tiếp USB-C

Ảnh: Intel

Intel sẽ không thay đổi thương hiệu Thunderbolt của mình. Như hình ảnh mô tả, có nhiều cách để nhận ra các loại cổng USB khác nhau, nhưng chỉ có một cách cho Thunderbolt. Với Thunderbolt 3, thật dễ dàng nhận ra vì nó đã sử dụng USB-C, trong khi những phiên bản tiền nhiệm của nó sử dụng Mini DisplayPort. Đối với Thunderbolt 4, nó vẫn sử dụng USB-C.
Cuối cùng, báo cáo cho thấy người dùng sẽ có thể mua máy tính với Thunderbolt 4 vào cuối năm nay. Công nghệ mới sẽ được tích hợp vào chip Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh nhà máy Tesla tại Đức /// Ảnh: Reuters

Siêu nhà máy 7 tỉ USD của Tesla đang gặp khó tại Đức

Ngày 1.7 lẽ ra là ngày khánh thành "siêu nhà máy" tại thành phố Gruenheide (Đức), nhưng vấn đề môi trường, quan liêu và những điều chỉnh quy hoạch đã khiến nhà máy Tesla đầu tiên tại châu Âu chưa thể đi vào hoạt động.
Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.