Intel công bố Thunderbolt 4 hỗ trợ cáp dài hơn

09/07/2020 08:26 GMT+7

Intel vừa công bố Thunderbolt 4 - chuẩn kết nối mới nhất kế nhiệm cho Thunderbolt 3 mà công ty đang trong quá trình ngừng hỗ trợ.

Theo Neowin, Thunderbolt 4 không quá khác biệt so với tiền nhiệm của nó nhưng làm tăng thông số kỹ thuật tối thiểu. Thunderbolt 3 cũng hỗ trợ tốc độ 40 Gbps và màn hình 4K kép, tuy nhiên điều khác biệt ở đây là giờ nó trở thành thông số tối thiểu cho Thunderbolt 4. Được biết, một loạt ultrabook sử dụng cổng Thunderbolt 3 nhưng chỉ cung cấp băng thông bằng một nửa. Các OEM sẽ không thể làm điều đó nữa với tiêu chuẩn mới.
Ngoài ra còn có một số cải tiến khác đối với Thunderbolt 4. Đầu tiên, nó hiện hỗ trợ các dây cáp dài tới 2 mét và người dùng cũng có thể kết nối nó với màn hình 8K. Các socket hiện có thể hỗ trợ tối đa bốn cổng Thunderbolt 4 và khi chuột hoặc bàn phím được kết nối với dock, người dùng có thể nhấp để đánh thức máy tính của mình khỏi chế độ ngủ.

Thunderbolt 4 tiếp tục sử dụng chuẩn giao tiếp USB-C

Ảnh: Intel

Intel sẽ không thay đổi thương hiệu Thunderbolt của mình. Như hình ảnh mô tả, có nhiều cách để nhận ra các loại cổng USB khác nhau, nhưng chỉ có một cách cho Thunderbolt. Với Thunderbolt 3, thật dễ dàng nhận ra vì nó đã sử dụng USB-C, trong khi những phiên bản tiền nhiệm của nó sử dụng Mini DisplayPort. Đối với Thunderbolt 4, nó vẫn sử dụng USB-C.
Cuối cùng, báo cáo cho thấy người dùng sẽ có thể mua máy tính với Thunderbolt 4 vào cuối năm nay. Công nghệ mới sẽ được tích hợp vào chip Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.