Liên minh châu Âu phê duyệt 3,2 tỉ EUR để nghiên cứu công nghệ pin

0 Thanh Niên Online
Ủy ban châu Âu đã phê duyệt khoản tiền 3,2 tỉ EUR tài trợ cho một số dự án trên toàn Liên minh châu Âu, nhằm tìm cách phát triển hơn nữa các công nghệ pin mới.
Châu Âu muốn hướng đến nền kinh tế không carbon vào năm 2050  /// Ảnh: AFP Châu Âu muốn hướng đến nền kinh tế không carbon vào năm 2050 - Ảnh: AFP
Châu Âu muốn hướng đến nền kinh tế không carbon vào năm 2050
Ảnh: AFP
Theo Neowin, khoản tiền được lấy từ một số quốc gia thành viên EU bao gồm Bỉ, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan và Thụy Điển. Khoản tài trợ công này sẽ kết hợp với khoản đầu tư 5 tỉ EUR từ các công ty tư nhân.
Phó chủ tịch điều hành của Ủy ban, Margrethe Vestager, cho biết: “Sản xuất pin ở châu Âu là mối quan tâm chiến lược đối với nền kinh tế và xã hội của chúng ta vì tiềm năng của nó liên quan đến khả năng di chuyển sang năng lượng sạch tạo việc làm, đảm bảo tính bền vững và khả năng cạnh tranh. Viện trợ được phê duyệt sẽ đảm bảo rằng dự án quan trọng này có thể đi trước mà không làm biến dạng cạnh tranh quá mức”.
Khoản tiền công sẽ tài trợ cho nghiên cứu khai thác và xử lý nguyên liệu thô, sản xuất vật liệu hóa học tiên tiến, thiết kế pin và mô-đun pin, cũng như cách chúng có thể được tích hợp vào hệ thống. Cuối cùng là phương pháp tái chế hoặc tái sử dụng pin đã sử dụng. Tài trợ cho các loại dự án này là một trong những nhiệm vụ mà Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đặt ra trong tuyên ngôn của bà hồi đầu năm nay.
Bằng cách đầu tư vào R&D công nghệ pin, EU hy vọng sẽ đạt được mục tiêu trở thành nền kinh tế không carbon vào năm 2050. Nguồn tài trợ này mở ra các sản phẩm như ô tô điện có pin lớn hơn, giúp di chuyển trên quãng đường lớn hơn và đảm bảo rằng công nghệ thân thiện với môi trường hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

App Maker sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn từ ngày 19.1.2021  /// Ảnh chụp màn hình

Google sẽ đóng cửa App Maker vào năm tới

App Maker trở thành nạn nhân mới nhất nằm trong danh sách các sản phẩm và dịch vụ của Google bị khai tử mà nguyên nhân xuất phát từ lượng người sử dụng quá thấp.
Nokia 8.2 5G có giá khởi điểm 495 EUR thấp hơn nhiều các sản phẩm đối thủ chính  /// Ảnh: AFP

Nokia 8.2 5G sẽ có mức giá thấp ấn tượng

HMD Global đã không giấu kế hoạch phát hành một smartphone 5G thương hiệu Nokia trong tương lai, nhưng thay vì một điện thoại cao cấp, họ dự định tung ra mẫu tầm trung rẻ hơn nhiều.