Microsoft Edge tiết kiệm điện hơn Chrome và Firefox

0 Thanh Niên Online
Microsoft vừa thực hiện một màn thử nghiệm để đánh giá hiệu quả về pin của trình duyệt Edge, trên bản cập nhật Fall Creators dành cho Windows 10.
Sử dụng trình duyệt web Edge của Microsoft sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn   /// Ảnh chụp màn hình Sử dụng trình duyệt web Edge của Microsoft sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn - Ảnh chụp màn hình
Sử dụng trình duyệt web Edge của Microsoft sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, thử nghiệm đã được tiến hành giữa các trình duyệt Microsoft Edge, Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera. Tương tự bài kiểm tra trước đó vào tháng 4.2017 với đoạn video HTML5 liên tục phát trực tiếp trên các thiết bị giống hệt nhau và cùng thiết lập cấu hình. Trình duyệt Edge đã xếp đầu danh sách với khả năng phát video lâu hơn 19% so với Chrome và 63% so với Firefox.
Cùng với đó, Microsoft cũng đã yêu cầu một trải nghiệm duyệt web nhanh hơn và an toàn hơn Chrome trong video tiếp theo. Với bài benchmark Jetstream 1.1 của Apple và báo cáo trang lừa đảo NSS, trình duyệt Edge đã nhanh hơn 48% và an toàn hơn 18% so với Chrome.
Đó là những kết quả thực sự ấn tượng, tuy nhiên liệu điều đó có thu hút người dùng đến với Microsoft Edge không lại là vấn đề khác.
Kể từ khi phát hành, Microsoft Edge đã rất khó khăn trong việc lôi cuốn người dùng sử dụng trong lĩnh vực máy tính để bàn vì Chrome vẫn chiếm đa số, với thị phần khoảng 60% và tiếp tục phát triển.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng