Nghiên cứu vắc-xin Covid-19 của Anh bị tin tặc 'nhòm ngó'

0 Thanh Niên Online
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, người đứng đầu cơ quan tình báo và an ninh quốc gia Vương quốc Anh (GCHQ), Jeremy Fleming, cho biết tin tặc đã liên tục nhắm vào hệ thống chăm sóc sức khỏe kể từ khi đại dịch bùng phát.
Nhiều quốc gia đang nỗ lực nghiên cứu phát triển vắc-xin phòng chống Covid-19  /// Ảnh: AFP Nhiều quốc gia đang nỗ lực nghiên cứu phát triển vắc-xin phòng chống Covid-19 - Ảnh: AFP
Nhiều quốc gia đang nỗ lực nghiên cứu phát triển vắc-xin phòng chống Covid-19
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Fleming nói rằng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng y tế liên tục được thực hiện trong thời gian qua. Tuy không nói rõ cuộc tấn công được hỗ trợ bởi ai nhưng báo cáo từ The Guardian cho biết cơ quan này tin rằng tin tặc Trung Quốc có thể đứng phía sau.
Các tin tặc đã cố gắng truy cập dữ liệu nhạy cảm liên quan đến nghiên cứu Covid-19 của Vương quốc Anh, bao gồm cả công việc mà nước này đã thực hiện để phát triển vắc-xin. Các nỗ lực tấn công không quá tinh vi khi trong hầu hết các trường hợp, tin tặc cố gắng lừa đảo mọi người bằng các liên kết sai lệch và lợi dụng mật khẩu yếu.
Mặc dù vậy, điều này buộc Trung tâm An ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) phải làm việc với các bệnh viện và phòng thí nghiệm nghiên cứu để bảo vệ họ. Cơ quan này cũng đã giúp Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) tạo ra ứng dụng theo dõi phơi nhiễm Covid-19 an toàn nhất có thể.
Về cơ bản, cuộc tấn công vào các cơ sở nghiên cứu vắc-xin của tin tặc được xem là cách để giúp chúng có thể thu thập thông tin quan trọng liên quan đến quá trình chạy đua tạo ra vắc-xin phòng chống đại dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm