Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ... WhatsApp

0 Thanh Niên Online
Khi WhatsApp bị chỉ trích vì chính sách mới xâm phạm quyền riêng tư, ứng dụng đối thủ là Telegram vừa thông báo vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng.
Khả năng bảo mật của Telegram giúp ứng dụng này trở thành lựa chọn thay thế lý tưởng cho WhatsApp /// Ảnh chụp màn hình India Today Khả năng bảo mật của Telegram giúp ứng dụng này trở thành lựa chọn thay thế lý tưởng cho WhatsApp - Ảnh chụp màn hình India Today
Khả năng bảo mật của Telegram giúp ứng dụng này trở thành lựa chọn thay thế lý tưởng cho WhatsApp
Ảnh chụp màn hình India Today
Chủ tịch Pavel Durov cho biết Telegram đã kết nạp thêm 25 triệu người dùng trong vòng 72 giờ qua. Anh viết trên kênh Telegram của mình: "Trong tuần đầu tiên của tháng 1, Telegram đã vượt mốc 500 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Sau đó, nền tảng tiếp tục phát triển: 25 triệu người dùng mới gia nhập Telegram chỉ trong vòng 72 giờ qua. Những người này đến từ khắp nơi trên thế giới: 38% từ châu Á, 27% từ châu Âu, 21% từ châu Mỹ Latin và 8% từ khu vực Trung Đông, Bắc Phi. Đây là một sự gia tăng đáng kể so với năm ngoái, vốn chỉ có 1,5 triệu người dùng đăng ký mỗi ngày. Trong suốt 7 năm bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng, nền tảng của chúng tôi được tải xuống rất nhiều. Nhưng lần này thì khác".
Telegram tăng 25 triệu người dùng nhờ WhatsApp1

CEO Telegram khẳng định chưa từng tiết lộ một byte dữ liệu nào của người dùng

Ảnh: Reuters

Trước đó, CEO Telegram cũng nhẹ nhàng đăng một bài mỉa mai chính sách của đối thủ: "Mọi người không muốn đổi quyền riêng tư để lấy các dịch vụ miễn phí nữa. Họ không còn muốn bị bắt làm con tin của các hãng công nghệ độc quyền nữa. Những hãng này cho rằng họ có thể làm bất cứ điều gì miễn là ứng dụng của mình thu hút một lượng lớn khách hàng. Không giống như các ứng dụng phổ biến khác, Telegram không có cổ đông hoặc các hãng quảng cáo. Chúng tôi không giao dịch với người trong ngành marketing, người khai thác dữ liệu hay các cơ quan chính phủ. Kể từ khi ra mắt vào tháng 8.2013, chúng tôi không hề tiết lộ một byte dữ liệu cá nhân nào của người dùng cho bên thứ ba".
Tuy nhiên, WhatsApp đã bào chữa rằng chính sách mới không chia sẻ thông tin mà người dùng nhắn cho bạn bè hoặc gia đình. Ứng dụng cam kết không đọc lén tin nhắn riêng tư, cũng như không nghe trộm cuộc gọi của khách hàng hay lưu trữ thông tin danh bạ, vị trí của họ.
Telegram là ứng dụng nhắn tin đa phương tiện được thành lập từ năm 2013, được xem như đối thủ hàng đầu của WhatsApp. Ngoài Telegram, Signal cũng là ứng dụng tăng trưởng 4,2% tổng số lượt đăng ký mới và có thêm 7,5 triệu lượt tải xuống tính từ ngày 6 - 10.1 - dựa trên dữ liệu từ Sensor Tower.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang cảnh phía trước và bên hông của robot mềm ở độ sâu 10.900 mét dưới rãnh Mariana được ghi lại bởi camera biển sâu và đèn LED trong vỏ chống áp suất /// Ảnh chụp màn hình

Robot mềm bơi thành công trong rãnh Mariana

Một nhóm các nhà nghiên cứu liên kết với nhiều tổ chức ở Trung Quốc đã phát triển một robot mềm có thể bơi thành công ở độ sâu 10.900 mét trong rãnh Mariana, rãnh đại dương sâu nhất trên Trái đất.
Lựa chọn iMac Pro duy nhất có sẵn trên Apple Store, nhưng nguồn cung giới hạn  /// Ảnh chụp màn hình

Apple ngừng sản xuất iMac Pro 2017

iMac Pro ra mắt vào năm 2017 đã bị ngừng sản xuất, tuy nhiên người dùng vẫn có cơ hội mua một trong những sản phẩm tiêu chuẩn từ Apple Store.
Minh họa phát minh của Sony /// Ảnh: Sony

Sony dùng chuối làm bộ điều khiển game

Theo The Telegraph, Sony đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho bộ điều khiển ảo. Với phát minh này, người chơi có thể biến quả chuối hay bất kỳ vật dụng nào trở thành tay cầm chơi game tạm thời.