Tesla sắp phải trả nợ gần 1 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Tesla có khoản nợ gần tỉ đô sắp đến hạn trả. Việc trả nợ có thể xóa sạch gần 1/3 số tiền mặt mà hãng có nếu giá cổ phiếu doanh nghiệp không tăng lên.
CEO Tesla Elon Musk
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, khoảng 920 triệu USD trong khoản vay chuyển đổi của Tesla sẽ đáo hạn vào ngày 1.3 tới đây với giá chuyển đổi là 359,87 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla không vượt qua mốc 359 USD nhiều tuần qua. Nếu cổ phiếu đạt 359,87 USD, nợ của hãng có thể được chuyển đổi thành cổ phiếu. Bằng không, doanh nghiệp sẽ phải trả nợ bằng tiền mặt.
Hiện Tesla có số tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt đạt 3 tỉ USD vào cuối quý có tháng 9.2018. Công ty tiếp tục đối mặt áp lực làm ăn có lời. Cuối tuần trước, hãng thông báo rằng phải cắt giảm 7% lực lượng lao động toàn thời gian.
Cổ phiếu Tesla giảm hơn 10% hôm 18.1, giao dịch quanh mức 302 USD mỗi cổ phiếu. CEO Tesla Elon Musk cho biết trong buổi thông báo kết quả kinh doanh rằng Tesla có kế hoạch tuân theo ngày đến hạn trả nợ ban đầu, và giảm nợ, hạ đòn bẩy chung của doanh nghiệp.
Trước đó, hãng thông báo cho nhiều trái chủ rằng họ có thể được trả một nửa số nợ bằng tiền mặt, và nửa còn lại bằng cổ phiếu phổ thông. Song theo Bloomberg, nếu cổ phiếu Tesla không tăng giá 16% từ nay đến ngày 1.3, doanh nghiệp sẽ không còn lựa chọn nào khác là phải thanh toán nợ bằng tiền mặt.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ví điện tử liên danh Moca của Grab hiện diện ở một quầy bán hàng rong tại TP.HCM  /// Ảnh: Reuters

Thanh toán di động tại Việt Nam vào giai đoạn nước rút

Tại TP.HCM, hàng chục quầy bán hàng rong trưng biển quảng cáo chấp nhận ví điện tử từ nhiều nhà cung cấp như Momo, Grab, tạo ra điểm giao thoa kỳ lạ giữa hình thức bán hàng “cổ điển” và giao dịch thanh toán hiện đại.
Google có thể đưa Android 14 đến với bộ đôi Pixel 4?   /// Ảnh: AFP

Google đảm bảo cập nhật Pixel 4 đến tháng 10.2022

Dựa trên dữ liệu thu thập từ trang hỗ trợ cập nhật của Google, trang Droid-Life ghi nhận loạt điện thoại Pixel 4 sẽ nhận được bản cập nhật phiên bản và bảo mật Android đến tối thiểu là tháng 10.2022.