TikTok xin lỗi vì chặn tài khoản thiếu niên Mỹ

0 Thanh Niên Online
Mạng xã hội TikTok của Trung Quốc xin lỗi vì chặn tài khoản của một thiếu niên Mỹ sau khi cô đăng một đoạn clip chỉ trích cách đối xử của Trung Quốc đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ.
Feroza Aziz dạy trang điểm trên TikTok và đăng video chỉ trích Trung Quốc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ /// Ảnh: Chụp màn hình Feroza Aziz dạy trang điểm trên TikTok và đăng video chỉ trích Trung Quốc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ - Ảnh: Chụp màn hình
Feroza Aziz dạy trang điểm trên TikTok và đăng video chỉ trích Trung Quốc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ
Ảnh: Chụp màn hình
TikTok cho biết đã dỡ bỏ lệnh cấm, mở lại tài khoản cho Feroza Aziz, 17 tuổi và khẳng định hành vi của cô không liên quan đến chính trị Trung Quốc. Ngoài ra, công ty nói rằng "lỗi kiểm duyệt con người" để đổ lỗi cho việc gỡ bỏ video của cô hôm thứ năm trong gần một giờ.
TikTok, thuộc ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, nói rằng không áp dụng các nguyên tắc kiểm duyệt của Trung Quốc đối với sản phẩm của mình bên ngoài đại lục.
Tuy nhiên, cô gái trẻ Aziz đăng trên Twitter rằng cô không chấp nhận lời giải thích của TikTok.
Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Aziz nói sẽ tiếp tục nói về cách cư xử của Trung Quốc đối với người Duy Ngô Nhĩ trên Twitter, trên Instagram, kể cả TikTok. "Tôi không sợ TikTok, ngay cả sau khi bị chặn”, cô gái nói.
Eric Han, người đứng đầu bộ phận an toàn của TikTok đối với khu vực Mỹ, cho biết Aziz bị chặn hồi đầu tháng 11.2019 sau khi đăng một đoạn video có chứa hình ảnh của Osama Bin Laden. Ông Han nói rằng sau đó Aziz mở một tài khoản mới khác hướng dẫn trang điểm và đăng video về người Duy Ngô Nhĩ. Video này có hơn 2 triệu lượt người xem.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia C1 là một phiên bản tên gọi khác của Nokia 1 Plus  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global mang dòng C trở lại với Nokia C1

Nokia C1 là mẫu smartphone vừa được HMD Global ra mắt tại thị trường châu Phi, Trung Đông và châu Á - Thái Bình Dương với thiết kế gần giống Nokia 1 Plus, nhưng vẫn có một số khác biệt.
Redmi K30 5G là smartphone 5G giá rẻ nhất hiện nay  /// Ảnh: Redmi

Redmi ra mắt smartphone 5G giá rẻ

Không lâu sau khi Qualcomm giới thiệu chip Snapdragon 765 và 765G, cùng với Snapdragon 865, Redmi đã ra mắt chiếc smartphone đầu tiên sử dụng một chip mới trong danh sách này.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng