TikTok xin lỗi vì chặn tài khoản thiếu niên Mỹ

0 Thanh Niên Online
Mạng xã hội TikTok của Trung Quốc xin lỗi vì chặn tài khoản của một thiếu niên Mỹ sau khi cô đăng một đoạn clip chỉ trích cách đối xử của Trung Quốc đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ.
Feroza Aziz dạy trang điểm trên TikTok và đăng video chỉ trích Trung Quốc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ /// Ảnh: Chụp màn hình Feroza Aziz dạy trang điểm trên TikTok và đăng video chỉ trích Trung Quốc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ - Ảnh: Chụp màn hình
Feroza Aziz dạy trang điểm trên TikTok và đăng video chỉ trích Trung Quốc đối xử với người Duy Ngô Nhĩ
Ảnh: Chụp màn hình
TikTok cho biết đã dỡ bỏ lệnh cấm, mở lại tài khoản cho Feroza Aziz, 17 tuổi và khẳng định hành vi của cô không liên quan đến chính trị Trung Quốc. Ngoài ra, công ty nói rằng "lỗi kiểm duyệt con người" để đổ lỗi cho việc gỡ bỏ video của cô hôm thứ năm trong gần một giờ.
TikTok, thuộc ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, nói rằng không áp dụng các nguyên tắc kiểm duyệt của Trung Quốc đối với sản phẩm của mình bên ngoài đại lục.
Tuy nhiên, cô gái trẻ Aziz đăng trên Twitter rằng cô không chấp nhận lời giải thích của TikTok.
Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Aziz nói sẽ tiếp tục nói về cách cư xử của Trung Quốc đối với người Duy Ngô Nhĩ trên Twitter, trên Instagram, kể cả TikTok. "Tôi không sợ TikTok, ngay cả sau khi bị chặn”, cô gái nói.
Eric Han, người đứng đầu bộ phận an toàn của TikTok đối với khu vực Mỹ, cho biết Aziz bị chặn hồi đầu tháng 11.2019 sau khi đăng một đoạn video có chứa hình ảnh của Osama Bin Laden. Ông Han nói rằng sau đó Aziz mở một tài khoản mới khác hướng dẫn trang điểm và đăng video về người Duy Ngô Nhĩ. Video này có hơn 2 triệu lượt người xem.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quang cảnh phía trước và bên hông của robot mềm ở độ sâu 10.900 mét dưới rãnh Mariana được ghi lại bởi camera biển sâu và đèn LED trong vỏ chống áp suất /// Ảnh chụp màn hình

Robot mềm bơi thành công trong rãnh Mariana

Một nhóm các nhà nghiên cứu liên kết với nhiều tổ chức ở Trung Quốc đã phát triển một robot mềm có thể bơi thành công ở độ sâu 10.900 mét trong rãnh Mariana, rãnh đại dương sâu nhất trên Trái đất.
Lựa chọn iMac Pro duy nhất có sẵn trên Apple Store, nhưng nguồn cung giới hạn  /// Ảnh chụp màn hình

Apple ngừng sản xuất iMac Pro 2017

iMac Pro ra mắt vào năm 2017 đã bị ngừng sản xuất, tuy nhiên người dùng vẫn có cơ hội mua một trong những sản phẩm tiêu chuẩn từ Apple Store.
Minh họa phát minh của Sony /// Ảnh: Sony

Sony dùng chuối làm bộ điều khiển game

Theo The Telegraph, Sony đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho bộ điều khiển ảo. Với phát minh này, người chơi có thể biến quả chuối hay bất kỳ vật dụng nào trở thành tay cầm chơi game tạm thời.