Tổng thống Donald Trump vẫn muốn 'cấm cửa' Huawei

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông không muốn Mỹ làm ăn với Huawei ngay cả khi chính quyền ông đang cân nhắc về việc gia hạn cho công ty này với các đối tác tại Mỹ.
Mỹ vẫn giữ nguyên ác cảm với Huawei
Ảnh: Reuters
Trước đó, các phương tiện truyền thông đều đưa tin rằng Bộ Thương mại Mỹ dự kiến sẽ gia hạn bổ sung cho Huawei thêm một khoảng thời gian nữa để nhập khẩu các nguyên vật liệu và giao dịch với các công ty Mỹ nhằm phục vụ các khách hàng hiện tại.
Theo nguồn tin của Reuters, giấy phép tạm thời này sẽ gia hạn cho Huawei thêm 90 ngày. Tuy nhiên, trước khi lên chuyên cơ Air Force One tại một sân bay ở New Jersey vào hôm 18.8, ông Trump một lần nữa khẳng định mình không muốn Mỹ giao dịch với Huawei vì lý do an ninh quốc gia.
Ông Trump nói, “tại thời điểm này, có lẽ chúng tôi không muốn làm ăn với họ nữa. Tôi không muốn giao dịch (với Huawei) vì họ là một mối đe dọa với an ninh quốc gia và tôi cho rằng báo chí hiện nay đang đưa tin sai lệch một chút so với tình hình thực tế”.

Huawei vẫn tăng doanh thu dù bị Mỹ đưa vào danh sách đen

Tổng thống Mỹ cho rằng, một số mảng nhỏ trong hoạt động kinh doanh của Huawei có thể sẽ được nới lỏng trong lệnh cấm chung, nhưng điều đó rất phức tạp. Ông cũng không xác nhận gì về việc liệu chính quyền của Mỹ có gia hạn giấy phép tạm thời như báo chí đưa tin hay không.
Trước đó, ông Larry Kudlow - Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ cho biết, Bộ thương mại Mỹ sẽ gia hạn cấp phép cho Huawei thêm 3 tháng, như là một hành động thiện chí cho những thông tin tích cực bên lề các cuộc đàm phán thương mại quy mô lớn giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh số iPhone 12 đang bán chạy, buộc Apple tăng sản lượng thêm 2 triệu chiếc  /// Ảnh: Reuters

Apple tăng sản lượng iPhone 12 do nhu cầu cao

Mặc dù mới chỉ mở bán thế hệ iPhone 12 ở một số thị trường được vài ngày, nhưng do nhu cầu khá mạnh nên Apple đã liên hệ với các đối tác chuỗi cung ứng để tăng tốc sản xuất lên tới thêm 2 triệu chiếc.
Dòng iPhone 12 có thể sạc không dây ngược thông qua bản cập nhật phần mềm?  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 chứa tính năng sạc không dây ngược

Dựa vào hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), dòng iPhone 12 được phát hành gần đây của Apple có thể đang ẩn tính năng sạc không dây ngược như một số đối thủ Android của nó.
/form>