Công nhân đội mưa rét làm xuyên tết trên công trường cao tốc dài nhất Việt Nam

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
03/02/2022 11:14 GMT+7

Hàng trăm công nhân trên công trường dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái vẫn hăng say lao động xuyên Tết Nguyên đán Nhâm Dần, bất chấp trời giá rét để hoàn thành tiến độ.

Những ngày này, trên công trường dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái (Quảng Ninh) không khí lao động vẫn rất nhộn nhịp. Tại các mũi thi công, hàng trăm công nhân bất chấp mưa rét hăng say lao động. Thời điểm hoàn thành dự án vào tháng 4 tới đang đến gần càng khiến không khí thi công nhộn nhịp hơn.

Không khí thi công trên dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái rất khẩn trương

N.H

Chiều 29 tháng Chạp (30 tết), gần đến thời khắc giao thừa, không khí lao động vẫn diễn ra nhộn nhịp như mọi ngày. Bất chấp thời tiết mưa rét, từng nhóm công nhân vẫn miệt mài lao động.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, trên 2 đoạn tuyến cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên và Tiên Yên - Móng Cái hiện có khoảng 300 công nhân và những người này làm việc xuyên Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Để đảm bảo công nhân vừa thi công, vừa được hưởng không khí ngày tết, ngoài các chế độ lương, thưởng theo quy định, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng các địa phương có đường cao tốc đi qua và chủ đầu tư đã dành tình cảm, những món quà động viên kịp thời mang hương vị ngày tết cho cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường.

Ông Nguyễn Tiến Oánh, Phó tổng Giám đốc điều hành cao tốc đoạn Tiên Yên - Móng Cái chia sẻ, để hoàn thành tiến độ dự án đề ra với tỉnh Quảng Ninh, nhiều công nhân đã có 2 tết liên tiếp không được sum vầy bên gia đình.

Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái làm việc xuyên tết để đảm bảo tiến độ

N.H

“Năm nay dịch bệnh Covid-19 đã phần nào ảnh hướng đến tiến độ của dự án, chính vì vậy ngày bàn giao công trình đã đến gần, chúng tôi phải vận động công nhân ở lại công trường làm việc xuyên tết. Đơn vị đã có phần thưởng kịp thời để động viên anh em”, ông Oánh nói.

Trong khi đó, tại gói thầu Đài Xuyên 1, thuộc đoạn tuyến Vân Đồn - Tiên Yên, nơi đang sôi động nhất dự án, các công nhân làm việc như không có tết.

Anh Trần Văn Ngọc, chỉ huy trưởng công trường cầu Đài Xuyên 1 cho biết, dịp Tết Nguyên đán này, đơn vị bố trí 4 mũi thi công với gần 100 công nhân làm 3 ca để hoàn thành cọc khoan nhồi trong 2 tuần tới.

Hàng trăm công nhân làm việc xuyên tết trên công trường dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

N.H

“Cả 1 năm làm việc xa nhà, tết đến ai cũng muốn sum vầy bên gia đình. Thế nhưng với trách nhiệm công việc, anh em bảo ban nhau bám trụ trên công trường tết này để hoàn thành đúng tiến độ đã cam kết với tỉnh Quảng Ninh”, anh Ngọc nói.

Những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là những nơi thi công dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, trời lúc nào cũng giá rét, có mưa phùn. Chính vì vậy, các công nhân càng thêm vất vả khó khăn.

Để động viên công nhân làm việc xuyên tết, trước thời khắc giao thừa, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, đã đến thăm, động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân tại các mũi thi công.

Ông Ký bày tỏ sự cảm kích với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động đã quyết định ở lại thi công xuyên tết, trong đó có nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động đã 2 năm liên tiếp không về quê, lựa chọn ở lại công trường với quyết tâm, phấn đấu hoàn thành những hạng mục cuối cùng của tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Theo đó, việc sớm đưa công trình này vào khai thác, phát huy hiệu quả, sẽ phục vụ cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh cũng như cả nước, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi, an toàn, giảm chi phí thời gian cho người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh động viên công nhân ở lại công trường làm việc xuyên tết

N.H

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có chiều dài hơn 80 km, gồm 4 làn xe, vận tốc tối đa 120 km/giờ, được triển khai trên địa bàn của các huyện: Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và TP.Móng Cái (Quảng Ninh). Công trình có tổng vốn đầu tư khoảng 11.195 tỉ đồng. Công trình đã được thông tuyến và dự kiến tháng 4.2022, chính thức được đưa vào sử dụng.

Sau khi hoàn thành, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái nối với các cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Hạ Long - Hải Phòng và Hà Nội - Hải Phòng. Qua đó hình thành nên trục cao tốc dài nhất Việt Nam với hơn 200 km.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.