Thủ tướng dự khánh thành 2 công trình giao thông trọng điểm ở Quảng Ninh

27/01/2022 06:27 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành 2 công trình giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh: cầu Tình Yêu và đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Ngày 26.1, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành T.Ư đã đến dự lễ khánh thành 2 công trình giao thông động lực của tỉnh Quảng Ninh: cầu Tình Yêu và đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, với tổng mức đầu tư gần 4.400 tỉ đồng.

Chúc mừng địa phương, đơn vị thi công trong sự kiện trọng đại, Thủ tướng khẳng định, từ Đại hội XI của Đảng (2011) đến nay, Quảng Ninh thực hiện 3 đột phá chiến lược với những đổi mới, sáng tạo, trở thành điển hình của cả nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành cầu Cửa Lục 1 (cầu Tình Yêu)

Nhật Bắc

Đặc biệt, với đột phá về hạ tầng giao thông, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; trong đó tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án, công trình trọng điểm có vốn cả trong và ngoài ngân sách. Từ thực tiễn của Quảng Ninh đã và đang làm, góp phần chứng minh chủ trương của Đảng là đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, bảo đảm tăng trưởng nhanh và bền vững.

Quảng Ninh cũng triển khai thực hiện có hiệu quả quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và 7 quy hoạch có tính chất chiến lược của tỉnh, với mô hình “Một tâm hai tuyến đa chiều”, tạo kết nối vùng phù hợp với chủ trương của Đảng về hợp tác phát triển “Hai hành lang một vành đai kinh tế” Việt Nam - Trung Quốc trong bối cảnh mới.

Việc đưa công trình cầu Tình Yêu, tuyến đường bao biển nối 2 thành phố Hạ Long - Cẩm Phả vào sử dụng, thông tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo sự bứt phá mới về hạ tầng giao thông. Qua đó giúp kết nối không chỉ giao thông tỉnh Quảng Ninh mà còn cả vùng đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ với Trung Quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

“Những chủ trương, dự án được tỉnh Quảng Ninh triển khai nhanh, thực hiện rất hiệu quả vì đây là những dự án của lòng dân, đồng thời chứng minh tính tự lực, tự cường, biến không thành có, biến khó thành dễ, biến cái không thể thành có thể; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; thể hiện tinh thần đoàn kết, bản lĩnh của người đứng đầu, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa T.Ư và địa phương. Điều này cũng chứng minh sự đúng đắn từ sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, sự vào cuộc của nhân dân và sự ủng hộ của doanh nghiệp”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng trong sáng 26.1, Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đi thông tuyến kỹ thuật cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Đây là tuyến cao tốc cuối cùng trong trục cao tốc dài nhất Việt Nam, gần 200 km, gồm: Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái; thăm và chúc tết cán bộ, công nhân ngành than tại Quảng Ninh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.