Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có món nama sôcôla với màu xanh đẹp mắt, có vị hăng nhẹ bên ngoài và ngọt dịu bên trong rất tuyệt.
Nama sôcôla trong tiếng Nhật có nghĩa là "sôcôla tươi", không giống các loại sôcôla khác vì rất mềm và dễ tan, bổ dưỡng vì không chứa chất bảo quản. Nama sôcôla luôn phải được bảo quản trong tủ lạnh nên khi ăn sẽ có cảm giác mát lạnh. Cái tên sôcôla tươi một phần còn bởi nguyên liệu làm nên món này chủ yếu là kem tươi, chiếm đến 30 % đến 40%.
Nama sôcôla có nhiều vị khác nhau, trong đó trà xanh có lẽ được ưa chuộng nhất. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có món nama sôcôla với màu xanh đẹp mắt, có vị hăng nhẹ bên ngoài và ngọt dịu bên trong rất tuyệt.
|
|
Cắt nhỏ chocolate trắng
|
Đổ whipping cream vào nồi, cho chocolate trắng vào đun nhỏ lửa đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn
|
Cho bơ và bột trà xanh vào khuấy đều
|
Chuẩn bị khay có lót giấy nến, đổ hỗn hợp trà xanh vào, nghiêng khay qua lại để hỗn hợp dàn đều
|
Cất vào ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng, lấy ra dùng dao sắc cắt thành từng miếng nhỏ
|
Rắc bột trà xanh lên và thưởng thức
|
Hà Ly
(thực hiện)
Bình luận (0)