Công trình chung cư sập như nấm mồ tại Nigeria, 100 người có thể đã mắc kẹt

02/11/2021 20:30 GMT+7

Đã xác định ít nhất 6 người chết khi một tòa nhà 21 tầng đang xây dựng bất ngờ sập xuống tại TP. Lagos (Nigeria), và vẫn còn rất nhiều người bị chôn vùi trong đống đổ nát .

Một núi bê tông sắt thép ngổn ngang là thứ còn sót lại sau khi một tòa nhà cao tầng đang được xây dựng ở Lagos, thủ phủ thương mại của Nigeria, bị sập trong ngày 1.11. Và lo sợ ngày càng tăng cho số phận của những công nhân còn sống sót bị mắc kẹt bên dưới. Hai công nhân cho biết có thể có đến 100 người đang làm việc khi tòa nhà ở khu phố Ikoyi bị sập.

Công nhân xây dựng Eric Ntete cho biết anh may mắn thoát ra ngoài kịp thời. “Chúng tôi vừa đến góc của tòa nhà này và nó sụp đổ ngay lập tức.”

Người dân phụ khiêng một công nhân được cứu ra từ đống đổ nát tại vụ sập tòa nhà 21 tầng ở Ikoyi (Lagos, Nigeria), ngày 1.11

reuters

Các vụ sập nhà thường xuyên xảy ra ở Nigeria, nơi các quy định thi công không được tuân thủ nghiêm ngặt và vật liệu xây dựng thường không đạt tiêu chuẩn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ sập công trình xây dựng này.

Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Bang Lagos cho biết thiết bị phát hiện sự sống và các đội cứu hộ cứu nạn đã được điều động đến hiện trường. Tòa nhà bị sập là một phần của 3 tòa tháp chung cư cao cấp của công ty phát triển nhà Fourscore Homes tại Nigeria. Căn hộ rẻ nhất có giá lên đến 1,2 triệu USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.