Công ty chứng khoán Kenanga Việt Nam bị kiểm soát đặc biệt

Mai Phương
Mai Phương
21/05/2022 11:01 GMT+7

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo đặt Công ty CP chứng khoán Kenanga Việt Nam vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 326/QĐ-UBCK về việc đặt Công ty CP chứng khoán Kenanga Việt Nam vào tình trạng kiểm soát đặc biệt. Thời hạn kiểm soát đặc biệt trong vòng 4 tháng, từ ngày 19.5 đến ngày 18.9.

Công ty chứng khoán Kenanga Việt Nam đã ngừng hoạt động

Đào Ngọc Thạch

Không có thông tin về hoạt động của công ty chứng khoán này bởi vào cuối năm 2013, Kenanga Việt Nam đã nộp hồ sơ đề nghị chấm dứt tư cách thành viên giao dịch thị trường niêm yết và thành viên giao dịch thị trường đăng ký giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Đến tháng 9.2015, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam đã có quyết định ngừng cung cấp hoạt động bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán đối với Chứng khoán Kenanga Việt Nam (KVS) do bị Sở Giao dịch chứng khoán chấm dứt tư cách thành viên giao dịch. Điều này đồng nghĩa công ty đã ngưng hoạt động cung cấp dịch vụ cho nhà đầu tư chứng khoán.

Công ty chứng khoán Kenanga Việt Nam (KVS) tiền thân là Công ty CP Chứng khoán Vàng Việt Nam, được thành lập năm 2007 với vốn 40 tỉ đồng. Đến tháng 11.2008, công ty đổi tên thành Kenanga Việt Nam và tăng vốn lên 135 tỉ đồng vào năm 2009. Đến tháng 12.2013, công ty này bị phạt 195 triệu đồng do không tách bạch tiền của nhà đầu tư và tiền của công ty, không tuân thủ quy định về hạn mức đầu tư và báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có nội dung sai lệch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.