Công ty phát triển nhà Cà Mau kiến nghị xác định trách nhiệm nộp lại tiền sai phạm

Gia Bách
Gia Bách
10/06/2023 16:21 GMT+7

Sau kết luận thanh tra, Chủ tịch HĐQT Công ty phát triển nhà Cà Mau (Cà Mau) kiến nghị Chánh thanh tra tỉnh này xác định rõ trách nhiệm nộp số tiền sai phạm là của tổ chức hay cá nhân...

Ngày 10.6, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, ông Huỳnh Thắng Cảnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư - Phát triển nhà Cà Mau (Công ty phát triển nhà Cà Mau - Cà Mau), đã ký văn bản gửi Thanh tra tỉnh Cà Mau kiến nghị làm rõ một số nội dung của kết luận thanh tra và quyết định thu hồi tiền sau thanh tra.

Cà Mau: HĐQT Công ty phát triển nhà kiến nghị Thanh tra làm rõ trách nhiệm... - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT Công ty phát triển nhà Cà Mau kiến nghị Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau xác định sai phạm là của tổ chức hay cá nhân giám đốc công ty

G.B

Theo đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau có kết luận thanh tra về việc thanh tra thực hiện chính sách, pháp luật và nhiệm vụ, quyền hạn được giao tại Công ty phát triển nhà Cà Mau và quyết định thu hồi theo kết luận thanh tra.

"Theo kết luận thanh tra, giao Chủ tịch HĐQT Công ty phát triển nhà Cà Mau kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Huỳnh Thế Giới, Giám đốc công ty, vì để xảy ra những hạn chế, sai sót như kết luận thanh tra đã nêu", văn bản kiến nghị nêu.

Do đó, nhằm xác định những hạn chế, sai sót của ông Huỳnh Thế Giới, để tiến hành tổ chức kiểm điểm, ông Huỳnh Thắng Cảnh, Chủ tịch HĐQT Công ty phát triển nhà Cà Mau, kiến nghị Chánh Thanh tra tỉnh xác định rõ một số nội dung có liên quan đến kết luận thanh tra và quyết định thu hồi tiền sai phạm.

Bởi kết luận thanh tra cho rằng, ông Giới ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng Đ.N.L nhưng không nhân hệ số góc đường là chưa đúng quy định tại Điều 2 Quyết định số 08/QĐ-HĐQT ngày 21.9.2017 của HĐQT. Việc làm này làm ảnh hưởng đến lợi ích công ty với số tiền hơn 273 triệu đồng. Trách nhiệm này thuộc về ông Huỳnh Thế Giới.

Nhưng còn ở quyết định thu thì số tiền sai phạm thì: "Thu hồi số tiền sai phạm 273 triệu đồng của Công ty phát triển nhà Cà Mau, do chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng Đ.N.L không nhân hệ số góc theo quy định".

Căn cứ quyết định trên, giám đốc công ty cho rằng tổ chức vi phạm là công ty, không phải là cá nhân vi phạm nên đã chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế toán công ty triển khai thực hiện quyết định của Thanh tra.

Từ những vấn đề nêu trên, ông Cảnh kiến nghị Chánh Thanh tra tỉnh xác định rõ trách nhiệm nộp số tiền sai phạm 273 triệu đồng là của công ty hay của ông Huỳnh Thế Giới, để làm cơ sở tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Giới theo như kết luận thanh tra.

Xem nhanh 12h ngày 10.6: Bản tin thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.