Công viên xuống cấp rỉ sét, hở ổ điện: người dân Hà Nội lo lắng, e dè

Công viên xuống cấp rỉ sét, hở ổ điện: người dân Hà Nội lo lắng, e dè

24/04/2023 08:07 GMT+7

Nhiều công viên lớn ở Hà Nội đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng với các hạng mục bị rỉ sét, hư hại gây mất mỹ quan đô thị, khiến người dân và du khách e dè khi ghé đến vui chơi, giải trí.

Chiều ngày 23.4.2023, tại công viên Thống Nhất, một trong những công viên lớn nhất và có lịch sử lâu đời ở thành phố Hà Nội, dễ dàng bắt gặp hình ảnh cá chết trắng, bốc mùi hôi thối. Xung quanh công viên, nhiều hạng mục khác cũng xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn, mất mỹ quan với người dân và du khách. Cùng với đó là các hộp điện rỉ sét trơ trọi đã không được sửa chữa trong một thời gian dài. Nền gạch vỡ, sắt thép hoen gỉ xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Những “viên ngọc quý” của thủ đô đang xuống cấp, hoang phế - Ảnh 1.

Cá chết trắng, bốc mùi hôi thối tại công viên Thống Nhất

Ngọc Vũ

"Khi mình đi dạo xung quanh đây mình thấy có mùi từ dưới hồ bốc lên khá khó chịu. Quanh hồ có những con cá chết, khá mất vệ sinh. Các ổ điện bị hở gây nguy hiểm đến người tham quan ở trong công viên, đặc biệt là trẻ em", chị Đặng Hà Phương (quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) cho biết.

Không chỉ những công viên miễn phí vé vào cửa, không có nguồn thu mới bị xuống cấp, ngay cả những nơi có thu phí như công viên Thủ Lệ cũng rơi vào cảnh này. Người dân khi đến đây dễ dàng bắt gặp những tấm kính mờ đục, cũ kỹ không được thay thế, xung quanh là rác thải được xả trực tiếp và không được dọn dẹp thường xuyên.

Những “viên ngọc quý” của thủ đô đang xuống cấp, hoang phế - Ảnh 2.

Những tấm kính mờ đục, cũ kỹ chưa được thay thế tại công viên Thủ Lệ

Ngọc Vũ

"Bên ngoài có một số chỗ bị hỏng hóc và làm mất đi cảnh quan của công viên, nên tôi nghĩ cần tu bổ, sửa chữa lại. Tôi khá bức xúc về việc cơ sở vật chất của một số công viên đang xuống cấp hơn. Việc đó ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh và tâm trạng của những người đến đây", chị Doãn Ngọc Nhi (quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) chia sẻ.

Những “viên ngọc quý” của thủ đô đang xuống cấp, hoang phế - Ảnh 3.

Tình trạng bỏ hoang, có mọc um tùm ở công viên Thiên văn học

Ngọc Vũ

Một thực trạng đáng buồn nữa ở các công viên tại Hà Nội hiện nay là tình trạng bỏ hoang như công viên Thiên văn học ở quận Hà Đông. Hay các bãi xe tự phát vô tư mọc lên ở công viên Cầu Giấy ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.