Công Võ 'Người phán xử': Mẹ bỏ rơi từ bé, lăn lộn ngoài bến xe mưu sinh

26/05/2023 10:29 GMT+7

Là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình, Công Võ thừa nhận anh từng trải qua khoảng thời gian khó khăn, phải lăn lộn ngoài bến xe để mưu sinh.

Công Võ 'Người phán xử': Mẹ bỏ rơi từ bé, lặn lộn ngoài bến xe mưu sinh - Ảnh 1.

Công Võ có vẻ ngoài bặm trợn, từng góp mặt trong các phim như Người phán xử, Mùa xuân ở lại, Bão ngầm, Hương vị tình thân... Ngoài ra, anh còn hoạt động trong vai trò tổ chức sản xuất cho các dự án của VFC - Trung tâm phim truyền hình Việt Nam

Chụp màn hình

Trong Lời tự sự, Công Võ nói anh đến với nghề một cách tình cờ. Trong một lần sinh hoạt câu lạc bộ, anh được chọn tham gia vai nhỏ không thoại phim Người phán xử. Lúc quay phim, vì bạn diễn không thoại được nên đạo diễn trao cơ hội cho Công Võ. “Lúc đó tôi vui vì thực hiện được đam mê và được gặp NSND Hoàng Dũng. Bố (cách gọi thân mật) có nói với tôi rằng: "Một vai diễn dù nhỏ cũng làm nên phân cảnh của bộ phim nên không được từ chối vai nào". Tôi cứ lấy câu đó làm kim chỉ nam", nam khách mời chia sẻ

Dù không được đào tạo qua trường lớp song Công Võ được đánh giá cao về diễn xuất, đặc biệt là đài từ. Nam diễn viên nói trước khi đến với nghệ thuật, anh từng trải qua những ngày mưu sinh ở bến xe. Đây được xem là “chất đời" để anh đưa vào các vai diễn của mình. Công Võ tâm sự thêm một trong những động lực khiến anh quyết tâm theo nghề là vì câu nói của NSND Hoàng Dũng trước khi mất: “Hãy cứ ước mơ, nó không đưa con đến vạch đích nhưng nó sẽ đưa con đi xa hơn nơi con đang đứng".

Phía sau các vai diễn, Công Võ không ngừng học hỏi để hoàn thiện. Anh nói mình không may mắn khi sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn. Từ bé, nam diễn viên sống cùng với bà nội, bố đi làm xa. “Mẹ tôi đến giờ phút này vẫn chưa nhận tôi. Năm lớp 7, tôi thấy mình là gánh nặng của gia đình nên có quyết định bỏ học đi làm. Đến giờ tôi vẫn ân hận. Tôi ra bến xe làm phụ xe, lăn lộn ngoài đấy sinh sống", diễn viên Người phán xử kể lại.

Công Võ 'Người phán xử': Mẹ bỏ rơi từ bé, lặn lộn ngoài bến xe mưu sinh - Ảnh 2.

Công Võ tâm sự câu nói của NSND Hoàng Dũng là động lực để anh nghiêm túc với công việc diễn xuất

Chụp màn hình

Từng có mong mỏi được lên truyền hình để hỏi mẹ rằng tại sao lại bỏ rơi anh, nhưng hiện tại, Công Võ đã có câu trả lời. Anh nói thêm về số phận của mình: “Trước khi mất, bố tôi bảo không được hỏi câu đấy trên sóng truyền hình. Nên tôi xin phép không hỏi vì đến giờ phút này tôi đã có câu trả lời".

Hiện tại, ở vai trò một người bố, Công Võ chọn làm bạn với bé. Anh thừa nhận con mình không may mắn khi không được gần mẹ nhiều mà sống với bà ngoại. "Tôi đau khi con rơi vào hoàn cảnh như mình. Tôi từng viết rằng: "Xin lỗi con, không biết do bố hay số phận nhưng việc này xảy ra rồi. Bố chỉ mong con mạnh khỏe và tha thứ cho bố vì điều này", anh kể. Công Võ nói anh không áp đặt mà để con phát triển tự nhiên. Nam diễn viên Người phán xử khẳng định chưa bao giờ nói nặng lời với bé.

Công Võ biết ơn những khó khăn đã qua vì mang đến cho anh nhiều bài học, động lực để cố gắng vươn lên trong cuộc sống. "Hy vọng bây giờ cuộc sống của tôi bình bình lại, đừng biến cố gì nữa", diễn viên Hương vị tình thân trải lòng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.