Thùy Dương 'Người phán xử': Từng nghĩ đến cái chết hậu ly hôn

07/05/2022 11:32 GMT+7

Diễn viên Thùy Dương của Người phán xử cho biết cô cảm thấy việc đối diện với 'sóng gió' hôn nhân khi tuổi đời còn trẻ giúp bản thân có nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm vượt qua chông gai trong những tháng năm sau này.

Thùy Dương cho biết cô đưa ra quyết định ly hôn rất nhanh

BTC

Xuất thân là diễn viên kịch nói của Nhà hát kịch Hà Nội, Thùy Dương dần lấn sân sang phim truyền hình và khẳng định tên tuổi với những bộ phim như Người phán xử, Nơi ẩn nấp bình yên, Tình yêu không hẹn trước, Mê cung... Ngoài khả năng diễn xuất, Thùy Dương còn sở hữu vẻ ngoài thanh tú. Dẫu vậy, nữ diễn viên đã trải qua một cuộc hôn nhân và có một cô con gái 13 tuổi.

Với sự tự tin và tâm trạng thoải mái, Thùy Dương không ngại kể về hành trình vượt qua "bóng tối" hôn nhân tại chương trình Lối ra của FPT Play. Ngay từ đầu, Thùy Dương thừa nhận mình được ba mẹ bảo bọc rất kỹ từ nhỏ và không hiểu gì về cuộc đời. Đến khi học năm nhất đại học, cô và bạn trai quyết định kết hôn chỉ sau vài tháng yêu nhau. Dù bố mẹ không thích việc con gái lấy chồng quá sớm song vẫn phải chấp nhận bởi Thùy Dương đã mang thai. Tuy nhiên, cô nhanh chóng "đường ai nấy đi" với chồng chỉ sau 2 năm và nữ diễn viên cho biết đây là một quyết định đúng đắn.

Nữ diễn viên từng chật vật khi phải đối diện với biến cố hôn nhân lúc còn rất trẻ

BTC

Quyết liệt trong việc tìm lại tự do cho bản thân nhưng Thùy Dương vẫn phải trải qua một giai đoạn khó khăn vì làm mẹ đơn thân khi tuổi đời còn quá trẻ. "Đó là thời gian tôi cảm thấy chông chênh, nó giống như ngõ cụt. Tôi tự đẩy bản thân vào ngõ cụt và cảm thấy bị bất lực là do chính suy nghĩ của mình. Lúc đấy, tôi nghĩ mình không có nhà cửa, công việc, không kiếm được tiền mà còn phải nuôi con. Nhưng ở tầm tuổi đó, có những người rất giỏi, có nhà cửa, xe cộ còn tại sao mình không có gì cả. Ngoài việc cuộc sống không trọn vẹn và bị bế tắc, tôi còn cảm thấy mình kém cỏi và bị rơi vào ngõ cụt. Đến mức nhiều lúc tôi còn nghĩ rằng nếu như không có cách giải quyết nào đó thì chỉ còn một con đường duy nhất là chết đi cho xong", Thùy Dương tâm sự.

Thùy Dương cho biết cô từng chịu đựng nỗi đau hậu ly hôn

BTC

Để vượt qua nỗi buồn và những điều tiêu cực, nữ diễn viên quyết định đắm chìm trong những cuộc vui. Nhưng sau đó, Thùy Dương nhận ra rằng những việc này không thể khiến cô thoát khỏi "hố đen" mà cô phải tự cứu lấy mình. Sau khoảng thời gian trốn tránh sự thật, Thùy Dương suy nghĩ thấu đáo hơn và bắt đầu một cuộc sống mới. Khi nhìn quãng thời gian hậu ly hôn cách đây 10 năm, nữ diễn viên cho biết cô lại không cảm thấy khó khăn, thay vào đó, Thùy Dương biết ơn giai đoạn đó.

Nữ diễn viên Người phán xử cho biết: "Tôi thấy may mắn khi trải qua một biến cố sâu sắc nặng nhất của cuộc đời từ khi còn rất trẻ. Mình sẽ có kinh nghiệm để vượt qua những khó khăn sau này. Tôi cũng có kinh nghiệm là mình không thể vượt qua ngay được đâu, đừng vội vàng, mong muốn nó qua nhanh. Cứ từ từ, buồn thì cứ buồn, muốn khóc hãy khóc, hãy tận hưởng cảm giác đó vì kiểu gì mình cũng phải mất một thời gian để buồn và chông chênh". Từ đó, khi gặp chuyện không vui, Thùy Dương đã biết cách tiếp nhận nỗi buồn và quên nó một cách nhẹ nhàng hơn.

Sau những sóng gió, Thùy Dương trở nên mạnh mẽ và quyết đoán hơn

BTC

Mặc dù trải qua một cuộc hôn nhân không trọn vẹn nhưng Thùy Dương vẫn khát khao một tình yêu đích thực. Cô nói: "Tôi đã có những mối tình sau hôn nhân và mối tình đó cũng đi đến kết thúc không có hậu... Tôi nghĩ mình yêu mỗi người một khác và tôi yêu ai cũng say mê như mối tình đầu". Bên cạnh đó, Thùy Dương còn nhấn mạnh bản thân không vội vàng trong việc tìm người yêu hay lấy chồng. Đồng thời, cô cũng tiết lộ nguyên nhân một phần đến từ con gái của mình.

"Tôi nghĩ đến con nên chưa lấy chồng vội, tôi cứ để đấy và đợi con lớn. Sau này, con gái đi du học hay lấy chồng thì tôi sẽ dành cuộc sống trọn vẹn đó cho bản thân. Có thể, mình sống với người ta một cuộc sống gia đình hạnh phúc thôi chứ không đẻ ra những đứa con riêng. Tôi chấp nhận như vậy", Thùy Dương bộc bạch. Nhìn lại quá khứ, cô khẳng định bản thân không tiếc nuối bất kỳ điều gì và cô cảm thấy thú vị khi cuộc sống đã cho mình nhiều trải nghiệm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.