Cột điện TP.HCM được ốp cỏ nhựa: Người dân thấy đẹp, quảng cáo rác vẫn chưa buông tha

Cột điện TP.HCM được ốp cỏ nhựa: Người dân thấy đẹp, quảng cáo rác vẫn chưa buông tha

21/09/2023 07:51 GMT+7

Việc nhiều cột đèn trên các tuyến đường ở quận 5, TP.HCM được ốp cỏ nhựa để chặn rác quảng cáo nhận được sự đồng tình của nhiều người. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều quảng cáo rác được dán chồng lên thảm cỏ.

Theo ghi nhận, nhiều cột điện, trụ đèn chiếu sáng trên các tuyến đường như Hồng Bàng, Đỗ Ngọc Thạnh, Nguyễn Kim, Trần Hưng Đạo,... đã được quấn lớp cỏ nhựa cao 2,5 mét, vượt quá chiều cao đầu người để ngăn chặn nạn dán quảng cáo, rao vặt và bôi bẩn làm mất mỹ quan.

"Lúc chưa dán thì nào là quảng cáo rồi các tờ rơi dán tùm lum rất là xấu nhưng mà từ lúc quận 5 làm chương trình này thì rất hay, sạch, đẹp. Cái này phải nhân rộng cho từng quận", ông Lê Văn Hường (người dân quận 6) chia sẻ.

Cột điện TP.HCM được ốp cỏ nhựa: Người dân thấy đẹp, quảng cáo rác vẫn chưa buông tha - Ảnh 1.

Nhiều cột điện ở quận 5 đã được dán cỏ nhân tạo...

Uyển Nhi

Cột điện TP.HCM được ốp cỏ nhựa: Người dân thấy đẹp, quảng cáo rác vẫn chưa buông tha - Ảnh 2.

... nhưng quảng cáo rác vẫn "tìm cách" để xuất hiện

Uyển Nhi

Bất chấp việc chính quyền đã dán cỏ xanh lên các trụ đèn và cột điện để hạn chế việc rác quảng cáo, những mẩu giấy quảng cáo rác vẫn tiếp tục xuất hiện như một sự thách thức.

Nói về việc một số trụ điện, đèn chiếu sáng dù đã được ốp thảm cỏ nhưng vẫn bị bôi bẩn bởi quảng cáo, ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 5, cho biết những trường hợp này không nhiều. Mặt thảm cỏ xù xì khiến việc dán rác quảng cáo tốn nhiều thời gian hơn và việc tháo dỡ các biển này cũng dễ dàng hơn so với trước kia.

Cũng theo ông Tài, hiện đơn vị đang làm việc với một số doanh nghiệp để tiếp tục hạn chế bảng quảng cáo, rao vặt được dán sai quy định trong thời gian tới dựa trên nguồn kinh phí xã hội hóa, với nhiều giải pháp trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến góp ý từ người dân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.