Covid-19 khiến doanh nghiệp đẩy nhanh chuyển đổi số

Thành Luân
Thành Luân
11/12/2021 16:01 GMT+7

Ngày 11.12 tại Hà Nội, diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ 3 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Chủ đề của diễn đàn năm nay là "Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế".

Chia sẻ trong phiên sáng 11.12 của Diễn đàn với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực phục hồi và phát triển kinh tế”, ông Hà Trung Kiên, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ G-Group nói: Covid-19 đã thúc đẩy nhanh hơn quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp.

Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số được khai mạc trong sáng 11.12

c.t.v

Đa phần các doanh nghiệp quy mô lớn hiện nay gần như đều đã và đang chuyển đổi số trong quá trình hoạt động và vận hành. Tuy nhiên, đại dịch khiến các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng hơn vào việc làm sao để tối ưu được chi phí.

Đại diện G-Group cũng cho rằng, một trong những vấn đề nhiều doanh nghiệp trăn trở hiện nay là mức độ gắn kết của nhân sự trong tổ chức, đang ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh. Theo nghiên cứu của Deloitte, 87% doanh nghiệp gặp vấn đề về sự kém tương tác của nhân sự. Và theo nghiên cứu của Fobes, 71% nhân sự cảm thấy công việc của mình không tác động đến kết quả kinh doanh. Văn hóa chính là lời giải cho bài toán làm sao xây dựng một tổ chức gắn kết với nhau và có hiệu suất làm việc cao.

Diễn đàn cũng chia sẻ các giải pháp phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19

c.t.v

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức nhận thức được vấn đề này và họ đang sử dụng các nền tảng trả phí để giải quyết. Song thực tế, hiện đa phần doanh nghiệp đang sử dụng các công cụ giao tiếp phổ biến như Messenger, Zalo, Viber, WhatsApp, Skype, Telegram cho giao tiếp hằng ngày.

“Điều này dẫn đến việc thông tin nội bộ của doanh nghiệp, tổ chức rất dễ bị rò rỉ ra ngoài và nhân sự bị xao nhãng trong quá trình làm việc bởi những thứ bên ngoài tổ chức, dẫn đến hiệu suất làm việc sẽ bị giảm”, ông Hà Trung Kiên nhận xét.

Mặt khác, không phải doanh nghiệp, tổ chức nào cũng đủ nguồn tài chính để chi trả khoản chi phí sử dụng các nền tảng, công cụ tính phí của nước ngoài. Cụ thể như chi phí dùng Microsoft Teams là hơn 3 USD/người/tháng, Workplace thì 4 USD/người/tháng với công ty, còn quy mô tập đoàn là 8 USD người/tháng, Slack khoảng hơn 6 USD/người/tháng.

Là Tập đoàn sở hữu 11 công ty thành viên, xuất phát từ việc giải quyết vấn đề của chính doanh nghiệp mình, G-Group đã phát triển và cho ra mắt nền tảng giao tiếp Make in Vietnam GapoWork. Nền tảng này giúp nhân sự trong doanh nghiệp kết nối với nhau dễ dàng, gia tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và chi phí, thông tin truyền tải tức thì dù bất kỳ ở đâu.

Được biết, diễn đàn bao gồm hai phiên tham luận chính bàn về doanh nghiệp công nghệ số giải các bài toán chuyển đổi số quốc gia và doanh nghiệp công nghệ số giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển kinh tế bền vững trong và sau đại dịch Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.