Covid-19 tái bùng phát dữ dội nhiều nơi

18/07/2020 07:34 GMT+7

Hôm qua, nhiều nước xác lập kỷ lục đáng buồn về tình hình đại dịch Covid-19 . Tại Mỹ, số ca nhiễm mới tăng thêm hơn 77.000 người chỉ trong vòng một ngày, mức tăng nhanh nhất tính từ lúc dịch bùng phát.

Theo CNN, ít nhất 39 tiểu bang có mức tăng hằng ngày cao hơn so với một tuần trước đó. Việc tái bùng phát đặc biệt đáng lo ngại tại các bang miền nam và miền tây, nơi chính quyền bắt đầu nới lỏng quy định giãn cách để khôi phục hoạt động kinh tế.
Tại các bang như California, Florida, Arizona và Texas, các bệnh viện sắp bị quá tải, trong khi tình trạng nhà xác hết chỗ chứa tái diễn tại TP.Phoenix (Arizona) hay San Antonio (Texas), buộc giới chức phải dùng xe tải đông lạnh để giữ xác.

Phần lớn người Mỹ nghĩ chưa an toàn để mở cửa trường học, trái với ông Trump

Theo Reuters, hiện có 26/50 bang đã ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang phòng dịch.
Ở Brazil, tổng số ca nhiễm vượt mốc 2 triệu người và tình hình trở nên lo ngại hơn khi dịch bệnh đang lây lan nhanh tại các bang miền nam có nhiều người lớn tuổi, nhóm có nguy cơ cao với Covid-19.
Hôm qua, Ấn Độ cũng ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục trong một ngày (gần 35.000 người) và trở thành nước thứ 3 có tổng số ca nhiễm nhiều hơn 1 triệu. Các bệnh viện công lẫn tư nhân bị cho là từ chối nhận bệnh nhân nguy kịch vì thiếu giường bệnh, thiết bị lẫn nhân lực. Giới chuyên gia cảnh báo Ấn Độ còn phải mất vài tháng nữa mới tới đỉnh dịch, trong khi có dự báo cho rằng nước này sẽ vượt mốc 2 triệu ca vào ngày 10.8.

Ấn Độ là quốc gia thứ 3 trên thế giới vượt mức 1 triệu ca Covid-19

Bang Victoria của Úc và TP.Tokyo của Nhật Bản hôm qua cũng ghi nhận những kỷ lục mới về số ca nhiễm trong một ngày. Theo Reuters, chính quyền Victoria dự kiến sẽ ban hành quy định cách ly nghiêm ngặt hơn trong thời gian tới, trong khi Tokyo đã bị loại khỏi danh sách những địa phương nhận hỗ trợ của chính phủ nhằm kích cầu du lịch.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.