COVID-19: Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa hàng quán ở thủ đô

0 Thanh Niên Online

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin tất cả nhà hàng, quán bar và cửa hàng ở vùng thủ đô Madrid sẽ phải đóng cửa kể từ ngày 14.3 nhằm đề phòng dịch COVID-19 và chỉ có siêu thị, nhà thuốc được phép mở cửa.

Cặp đôi đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 đi bộ trên con đường yên tĩnh ở trung tâm Madrid, Tây Ban Nha, ngày 13.3 /// Reuters
Cặp đôi đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 đi bộ trên con đường yên tĩnh ở trung tâm Madrid, Tây Ban Nha, ngày 13.3
Reuters

Tờ El Mundo ngày 13.3 đưa tin các quán bar, nhà hàng và cửa hàng sẽ phải đóng cửa để đề phòng dịch COVID-19 lan rộng, trong khi trang tin El Independiente cho biết siêu thị và hiệu thuốc được phép mở cửa. Đài truyền hình TVE đưa tin biện pháp này sẽ có hiệu lực vào ngày 14.3.

Thủ đô Madrid, nơi có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất trên cả nước, trở nên yên tĩnh vào ngày 13.3, với các cửa hàng, đường phố và quán cà phê chủ yếu vắng vẻ.

Tính đến ngày 13.3, số ca nhiễm trên toàn Tây Ban Nha đã tăng vọt từ 3.004 lên hơn 4.200, với số người tử vong vì COVID-19 lên tới 120, theo thông báo Bộ Y tế.

 Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết: “Số ca nhiễm COVID-19 có thể vượt qua 10.000 sớm nhất là vào tuần tới. Chính phủ sẽ có một cuộc họp vào ngày 14.3 để tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong vòng 15 ngày tới".

[VIDEO] Milan và Venice nhộn nhịp ngày nào nay hoang vắng vì Covid-19

Ở châu Âu, Tây Ban Nha có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 2 sau Ý.

Xứ Basque, khu tự trị giàu có nhất của Tây Ban Nha, ngày 13.3 đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp, điều này giúp chính quyền áp dụng lệnh cách ly nếu cần thiết và hạn chế đến một số khu vực có ca nhiễm COVID-19.

Trong khi đó, chính quyền vùng tự trị Catalonia đã phong tỏa 4 thị trấn xung quanh làng Igualada, cách thành phố Barcelona 49 km về phía bắc sau đợt bùng phát dịch COVID-19 trong khu vực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm