CSGT TP.HCM mở cao điểm xử phạt nồng độ cồn từ nay đến hết năm

01/08/2020 20:57 GMT+7

Từ 1.8 đến hết năm 2020, CSGT TP.HCM tiếp tục mở đợt cao điểm xử phạt vi phạm nồng độ cồn nhằm kéo giảm TNGT. Các trường hợp vi phạm sẽ bị lưu hồ sơ, tái phạm thì bị xử phạt theo tình tiết tăng nặng.

Tối 1.8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết trong đêm nay, CSGT TP sẽ mở cao điểm xử phạt người lái xe có nồng độ cồn, ma túy; song song đó là cao điểm xử phạt thanh thiếu niên tụ tập, đua xe trái phép. 

Phạt nặng nếu tái vi phạm nồng độ cồn

Theo đó, từ 1.8 đến 31.12.2020, PC08 phối hợp với các đơn vị Đội CSGT-TT Công an quận, huyện thành lập các tổ tuần tra kiểm soát để xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến giao thông đường bộ thuộc địa bàn Phòng đảm trách.
Lực lượng CSGT sử dụng camera ghi nhận lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Đi nhậu ăn mừng lãnh lương, người vi phạm nồng độ cồn “méo mặt” với mức phạt

Khi xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn, CSGT sẽ kiểm tra, rà soát trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính của đơn vị, cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm để phát hiện các trường hợp tái phạm, áp dụng xử phạt tình tiết tăng nặng theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Các trường hợp đã từng vi phạm nồng độ cồn nếu tái phạm sẽ bị phạt nặng

Ảnh: Độc Lập

Đối với các trường hợp vi phạm sử dụng chất ma túy, Phòng sẽ thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, UBND phường, xã nơi người vi phạm đang làm việc, cư trú có biện pháp quản lý theo quy định và thông báo, kiến nghị ngành GTVT, ngành y tế có biện pháp quản lý công tác khám sức khỏe, đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe...

Quyết liệt với nạn đua xe

Phòng PC08 cho biết, trong 2 ngày 20 và 23.7.2020 đã diễn ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát, Trần Văn Giàu và Quốc lộ 22.
Do đó, PC08 tiếp tục triển khai kế hoạch huy động lực lượng tuần tra kiểm soát nắm tình hình đấu tranh ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép trên địa bàn TP. Thời gian thực hiện cao điểm từ ngày 1.8 - 30.9.2020.

CSGT TP.HCM cho biết sau 2 tháng ra quân ngăn chặn đua xe trái phép đã đạt được hiệu quả, nhưng vẫn còn thanh thiếu niên vi phạm, vì vậy sẽ tiếp tục làm quyết liệt trong đợt này

Ảnh: Độc Lập

Trong đợt cao điểm này, CSGT sẽ tập trung xử lý các trường hợp có biểu hiện tổ chức, tham gia đua xe trái phép, chú ý tới những trường hợp sử dụng phương tiện thay đổi đặc trưng kết cấu có biểu hiện tụ tập chạy xe thành đoàn, dàn hàng ngang, nẹt pô, rú ga, chạy xe lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng trên đường.
PC08 cũng cho biết sẽ chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện công tác tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang, sử dụng camera ghi nhận tình hình, diễn biến liên quan đến tình trạng thanh thiếu niên đua xe trái phép, tụ tập, chạy xe gây rối trật tự.
Các trường hợp tụ tập đua xe trái phép chạy xe gây rối trật tự, CSGT sẽ thông báo cho công an địa phương quản lý, đồng thời phát hiện các trường hợp tái phạm để có chế tài xử lý cao hơn tạo sự răn đe chung.

“Thông chốt” CSGT bất thành, người vi phạm giao thông phân trần do tuổi trẻ nông nổi!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.