Cư dân chung cư xuất hiện trong phim Mai khen Trấn Thành lễ phép, mong được tặng vé ra rạp

Cư dân chung cư xuất hiện trong phim Mai khen Trấn Thành lễ phép, mong được tặng vé ra rạp

Lê Nam
Lê Nam
22/02/2024 07:26 GMT+7

Phó BQL chung cư 122 An Bình nói Trấn Thành và đoàn phim Mai rất tử tế. Cư dân đóng vai quần chúng được trả cát xê cao, cùng ăn cơm đoàn và có nhiều kỷ niệm.

Chiếc cầu thang dài, hành lang cũ, những cánh cửa sắt quen thuộc… Những hình ảnh này đều khiến khán giả dễ dàng nhận ra đây là bối cảnh xuất hiện trong phim Mai – bộ phim chiếu rạp trăm tỉ của đạo diễn Trấn Thành đang gây bão phòng vé.

Chung cư 122 An Bình (Q.5, TP.HCM), khu chung cư cũ với vẻ đẹp hoài cổ được lựa chọn làm bối cảnh quay nhiều phân đoạn trong phim Mai.

Cư dân chung cư xuất hiện trong phim Mai khen Trấn Thành lễ phép, mong được tặng vé ra rạp- Ảnh 1.

Chung cư 122 An Bình (Q.5) là bối cảnh chính của phim Mai

NGUYỄN KỲ ANH

Sáng 20.1.2024, tiếp phóng viên Báo Thanh Niên, bà Vũ Thị Hợp, Phó BQL chung cư 122 An Bình đã dành nhiều lời khen ngợi cho đạo diễn Trấn Thành và ekip của nam nghệ sĩ.

"So với các đoàn phim sau khác cô thấy người đoàn phim Trấn Thành rất lễ phép, các đồng chí tiền trạm như cháu La hay cháu Thái tiếp xúc với dân rất tốt. Phần đông ngườidân tạo điều kiện cho phim Trấn Thành, bản thân cô cũng giúp đỡ hết sức, những cảnh quay mưa nắng không có trong hợp đồng trên sân thượng cô cũng giúp luôn", bà Hợp nói.

Những góc máy ấn tượng với bố cục chặt chẽ, nhiều cảm xúc khiến khu chung cư 122 An Bình hiện diện ấn tượng trên màn ảnh rộng. Nhịp sống người dân đầy sinh động được tái hiện qua các cảnh quay ở đây. Bà Hợp tiết lộ, ban đầu đoàn phim dự tính quay một tháng, tuy nhiên thực tế chỉ quay trong 7 ngày rồi chuyển ra studio bên ngoài để quay.

Cư dân chung cư xuất hiện trong phim Mai khen Trấn Thành lễ phép, mong được tặng vé ra rạp- Ảnh 2.

Chiếc cầu thang khu chung cư xuất hiện ấn tượng trong bộ phim

NGUYỄN KỲ ANH

Bà Phan Thị Hằng, 63 tuổi, chủ căn hộ 122/32C lầu 2 chung cư An Bình – ngôi nhà của nhân vật Sâu (Dũng) xuất hiện trong phim cũng tự hào khi căn nhà của mình được lựa chọn làm bối cảnh chính. Bà đã đi coi phim và nhận xét phim hay, khu chung lên phim rất đẹp.

Giống như bà Hợp, bà Hằng với tư cách là chủ nhà cũng nhận xét đạo diễn Trấn Thành lễ phép với gia đình mình.

"Trấn Thành rất gần gũi, nhìn không có khoảng cách, thiện cảm. Nhà này hồi đó cũ lắm rồi, quay phim xong đoàn phim rồi sơn lại mới hết, cửa mới luôn", bà Hằng chia sẻ.

Cư dân chung cư xuất hiện trong phim Mai khen Trấn Thành lễ phép, mong được tặng vé ra rạp- Ảnh 3.

Có khoảng 100 hộ dân sinh sống tại khu chung cư này, 20 hộ khác cho thuê, người thuê chủ yếu là sinh viên hoặc tiểu thương chợ Hòa Bình gần đó

NGUYỄN KỲ ANH

Những ngày đoàn phim Mai là những ngày đáng nhớ của gia đình bà Hằng và nhiều cư dân chung cư An Bình. Bà Hằng kể rằng nghệ sĩ Trấn Thành rất xởi lởi khi cư dân chung cư nếu đóng vai quần chúng thì được trả cát xê khá cao, được cùng ăn cơm đoàn với ekip. Chiếc cửa sổ cũ của gia đình bà cũng được đoàn phim mượn đi quay để đảm đảm sự chân thực.

Theo quan bản lý, chung cư An Bình có 106 hộ dân, trong đó có khoảng 20 hộ cho thuê, chủ yếu là sinh viên và tiểu thương buôn bán ở chợ Hòa Bình (Q.5).

Cư dân chung cư xuất hiện trong phim Mai khen Trấn Thành lễ phép, mong được tặng vé ra rạp- Ảnh 4.

Bà Vũ Thị Hợp, Phó BQL chung cư dành nhiều lời khen ngợi cho đạo diễn Trấn Thành và cách làm việc của ekip phim Mai khi đến quay tại chung cư An Bình

Lê Nam

Theo nhiều cư dân chung cư, từ mùng 6 tết âm lịch, sau khi bộ phim trở nên nổi tiếng, nhiều bạn trẻ, TikToker tìm đến chung cư để chụp ảnh, quay phim. Một số cư dân nhắn nhủ các bạn trẻ đến chụp ảnh nên xin phép ban quản lý và có ý thức giữ trật tự để đảm bảo an ninh, cuộc sống của người dân.

Bà Hợp do bận nuôi con nhỏ bị bệnh nên chưa có thời gian đi coi phim, nhưng trong quá trình quay phim, bà cũng được xem qua màn hình nhỏ của ekip cũng rất thích. Một số cư dân cũng gửi lời nhắn chưa được ekip Trấn Thành tặng vé coi phim.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.