Cư dân mạng tranh cãi vụ tạc tượng thủ khoa

06/05/2013 10:35 GMT+7

(TNO) Cư dân mạng Trung Quốc trong tuần qua tranh cãi gay gắt về vụ một trường trung học phổ thông ở tỉnh Hồ Bắc tạc tượng học sinh thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

(TNO) Cư dân mạng Trung Quốc trong tuần qua tranh cãi gay gắt về vụ một trường trung học phổ thông ở tỉnh Hồ Bắc tạc tượng học sinh thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Nam sinh viên năm nhất Yang Yuan (19 tuổi) vừa trúng tuyển vào Trường đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), với điểm thi đại học 668/750 điểm, theo tin tức từ trang tin Sina của Trung Quốc ngày 4.5.

Trường trung học phổ thông huyện Lai Phượng ở tỉnh Hồ Bắc, nơi Yang học, đã tổ chức một buổi diễu hành và đặt một bức tượng điêu khắc bằng đá của Yuan trong trường.

Nhưng Yang chỉ biết tin trường học tạc tượng mình sau khi tin tức này lan truyền trên mạng xã hội Sina Weibo.

“Tổ chức diễu hành và tạc tượng để tôn vinh kết quả thi tuyển sinh đại học của học sinh chẳng có ý nghĩa gì hết”, Yang nói.

Ông Zhou Man, hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường quyết định tạc tượng Yang với mục đích giúp học sinh của trường có động lực học tốt hơn.

"Tại sao chúng ta có tượng của Lão Tử, người sáng lập Đạo giáo và Khổng Tử, mà không thể có bức tượng của một học sinh thủ khoa để các em khác học hỏi theo", ông Zhou nói.

Riêng Yang, nhân vật chính, cho rằng trường này vốn là một trường tư thục và quyết định tạc tượng có thể là "chiêu trò" để thu hút học sinh.

Câu chuyện tạc tượng thủ khoa Yang gây nhiều tranh cãi trái chiều từ cư dân mạng Trung Quốc. Một số người đồng tình, trong khi một số khác lên tiếng phản đối gay gắt.

Một số cư dân mạng nhận định rằng câu chuyện tạc tượng thủ khoa chỉ ra rằng các trường học đang bị "bệnh thành tích" quá nặng và xem trọng điểm số hơn năng lực thật sự của học sinh.

Ngôi trường trên đã phải dẹp bỏ bức tượng gây tranh cãi vào ngày 2.5, sau một tháng bị chỉ trích gay gắt.

Phúc Duy

>> Whitney Houston được tạc tượng sáp
>> Tạc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông bằng ngọc bích
>> Người đàn ông ẩn danh và kiệt tác tượng Phật
>> Tạc tượng bằng chuối
>> Xuống nước tạc tượng
>> Chế tác tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới
>> John Wayne được tạc tượng ở Viện bảo tàng Cao bồi
>> Làm giàu nhờ trồng cây hiếm: Tạc tượng bằng cây

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.