Cư dân mạng Trung Quốc trầm trồ trước chữ đẹp của nữ sinh Việt

15/10/2015 10:42 GMT+7

(TNO) Các cư dân mạng Trung Quốc không ngớt lời trầm trồ về khả năng viết ký tự Hoa ngữ quá đẹp của một nữ sinh viên Việt Nam đang du học ở nước này.

(TNO) Các cư dân mạng Trung Quốc không ngớt lời trầm trồ về khả năng viết ký tự Hoa ngữ quá đẹp của một nữ sinh viên Việt Nam đang du học ở nước này.

Lê Thị Thủy và bài viết của mình - Ảnh chụp màn hình trang tin NetEaseLê Thị Thủy và bài viết của mình - Ảnh chụp màn hình trang tin NetEase
Theo tờ Nhân dân Nhật báo, cô gái Việt tên là Lê Thị Thủy, 20 tuổi, hiện là sinh viên năm thứ hai của Học viện Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Quảng Tây, miền nam Trung Quốc.
Sau khi nghe thông tin về Thủy, phóng viên của hãng tin Tân Hoa xã hôm 13.10 đã tìm gặp cô gái Việt và tận mắt nhìn du học sinh này phóng bút và rồi những ký tự Hoa ngữ đẹp như in lần lượt xuất hiện.
Trước đó, vào ngày 11.10, một cô giáo của Đại học Quảng Tây đã đăng tải một bài viết của sinh viên này lên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Bài viết đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các cư dân mạng.
“Tuyệt vời làm sao! Chúng đẹp như trong sách in”, một cư dân mạng bình luận.
Một số giáo sư cũng ngạc nhiên với khả năng viết ký tự Hoa ngữ của Thủy sau khi biết cô gái này chỉ mới học tiếng Hoa hơn 1 năm.
Trao đổi với phóng viên Tân Hoa xã, Thủy cho biết cô quyết định học tiếng Hoa để trở thành phiên dịch viên nhằm hỗ trợ chị ruột và anh rể trong việc làm ăn, do họ thường xuyên giao dịch với các đối tác Trung Quốc.
Phóng viên Tân Hoa xã cho biết họ cũng bất ngờ khi Thủy không những viết chữ đẹp mà nói tiếng Hoa cũng rất lưu loát.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.