Cứ rảnh là đi, 9X ‘bỏ túi’ bộ sưu tập ảnh đồng quê đẹp đến xiêu lòng

0 Thanh Niên Online

Từ tình yêu với những đồng quê yên bình xứ Huế, chàng trai 29 tuổi hễ cứ rảnh lại đi rong ruổi khắp nơi để 'săn' ảnh. Những tác phẩm của anh khiến nhiều người 'xiêu lòng'...

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê yên bình La Chữ (TX.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế), từ ngày bé, anh Lê Đình Hoàng (29 tuổi) đã có một tình yêu đặc biệt với cánh đồng quê nơi có cây đa, bến nước, sân đình. Học xong đại học, Hoàng vào TP.HCM tìm việc làm.

Giữa năm 2018, được tặng một máy ảnh cũ, chàng trai 9X rong ruổi khắp các nẻo đường, góc phố để ghi lại những khoảnh khắc bình dị. Cũng từ đó, anh dần bén duyên với nhiếp ảnh.

Cứ rảnh là đi, 9X ‘bỏ túi’ bộ sưu tập ảnh đồng quê đẹp đến xiêu lòng - ảnh 1

Lê Đình Hoàng có tình yêu đặc biệt với những cánh đồng

lê đình hoàng

Tình yêu đặc biệt với đồng quê

“Xem những bức hình về Huế trên mạng, lòng mình cứ bồi hồi muốn được về quê để rong ruổi sáng tác. Không do dự, năm 2019, tôi quyết định từ bỏ tất cả, trở về Huế. Ngày tháng đó, tôi như được đắm chìm trong cảnh bình yên quen thuộc, nơi mà những cánh đồng đã nuôi mình khôn lớn”, anh Hoàng tâm sự.

Huế là nơi mà nhiều người biết đến với sự yên bình, tịch liêu và cổ kính. Trốn khỏi phố phường tấp nập, anh Hoàng như tìm lại được chính mình, niềm đam mê cứ thế ngày một lớn.

Đầu năm 2022, anh Hoàng trở thành chuyên viên truyền thông tại Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế. Công việc chính của anh là sáng tác hình ảnh, phục vụ việc quảng bá du lịch tỉnh nhà. Ngoài thời gian làm việc tại cơ quan, những lúc rảnh, anh Hoàng tìm niềm vui bằng cách đi "săn ảnh".

Có rất nhiều thể loại để lựa chọn, nhưng với tay máy 9X, cảnh đồng quê luôn tạo cho anh những cảm xúc đặc biệt. Từ những khoảnh khắc bình dị của người nông dân đang vào vụ, đàn trâu ăn cỏ hay những cánh cò nơi đồng ruộng bao la..., qua góc nhìn của tay máy trẻ cũng trở thành tác phẩm độc đáo, đẹp và bình yên lạ thường.

Cứ rảnh là đi, 9X ‘bỏ túi’ bộ sưu tập ảnh đồng quê đẹp đến xiêu lòng - ảnh 2

Những hình ảnh lao động bình dị nơi vùng quê được tay máy trẻ ghi lại

lê đình hoàng

Cứ rảnh là đi, 9X ‘bỏ túi’ bộ sưu tập ảnh đồng quê đẹp đến xiêu lòng - ảnh 3

Đi chăn vịt

lê đình hoàng

Cứ rảnh là đi, 9X ‘bỏ túi’ bộ sưu tập ảnh đồng quê đẹp đến xiêu lòng - ảnh 4

Mùa thu hoạch cói

lê đình hoàng

Cứ rảnh là đi, 9X ‘bỏ túi’ bộ sưu tập ảnh đồng quê đẹp đến xiêu lòng - ảnh 5

Cánh đồng lúa chín vàng ươm thích mắt

lê đình hoàng

Bây giờ nhiếp ảnh không chỉ là đam mê mà còn phục vụ công việc của anh. Từ cơ duyên đó, anh trót "nghiện" nhiếp ảnh lúc nào không hay. “Mình như "nghiện" chụp ảnh, hễ cứ rảnh là lại xách máy chạy khắp nơi. Lớn lên từ làng quê nên mình yêu những cánh đồng, cô bác nông dân hay đàn trâu đang gặm cỏ, đẹp nhất là cảnh bình minh tại đó...”, anh Hoàng say sưa kể.

Cứ rảnh là đi, 9X ‘bỏ túi’ bộ sưu tập ảnh đồng quê đẹp đến xiêu lòng - ảnh 6

Khoảnh khắc mà chàng trai 9X thích nhất là thời điểm bình minh lên

lê đình hoàng

Cứ rảnh là đi, 9X ‘bỏ túi’ bộ sưu tập ảnh đồng quê đẹp đến xiêu lòng - ảnh 7

Ra đồng sớm

Lê đình hoàng

Cứ rảnh là đi, 9X ‘bỏ túi’ bộ sưu tập ảnh đồng quê đẹp đến xiêu lòng - ảnh 8

Làng sen La Chữ buổi sớm mai

Lê ĐÌNH HOÀNG

Chàng trai "nghiện" nhiếp ảnh này nói vui, rằng làng quê ở Huế có... chụp đến già cũng không hết cảnh đẹp. Sau hơn 3 năm "săn ảnh", anh Hoàng đã "bỏ túi" hơn 150 tác phẩm trong bộ sưu tập ảnh đồng quê.

Cứ rảnh là đi, 9X ‘bỏ túi’ bộ sưu tập ảnh đồng quê đẹp đến xiêu lòng - ảnh 9

Lê Đình Hoàng

NVCC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm