Cục CSGT phối hợp chặn đứng lô hàng nghi nhập lậu chở từ Bắc vào Nam

0 Thanh Niên Online

Ngày 1.12, Cục CSGT Bộ Công an cho biết đã phối hợp với Quản lý thị trường kiểm tra tại ga Sóng Thần (TP.Dĩ An, Bình Dương), phát hiện nhiều container hàng hóa nghi nhập lậu.

Trước đó, Cục CSGT Bộ Công an nghi vấn đoàn tàu HH9 xuất phát từ Hà Nội đi ga Sóng Thần (TP.Dĩ An, Bình Dương) có chở theo nhiều container loại 40 feet bên trong chứa nhiều hàng hóa nhập lậu từ nước ngoài, đưa vào Nam tiêu thụ.

Khi đoàn tàu HH9 vào đến ga Sóng Thần chuẩn bị bốc dỡ hàng hóa thì CSGT phối hợp với lực lượng chức năng bất ngờ ập đến kiểm tra.

Cục CSGT phối hợp chặn đứng lô hàng nghi nhập lậu chở từ Bắc vào Nam  - ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng hóa tại ga Sóng Thần.

công an cung cấp

Cục CSGT phối hợp chặn đứng lô hàng nghi nhập lậu chở từ Bắc vào Nam

Tại thời điểm kiểm tra ngày 27.11, chủ sở hữu của 2 container không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ của các lô hàng hóa.

Sau đó, lực lượng chức năng quyết định mở thùng container để kiểm tra thì phát hiện bên trong có chứa trên 1.400 chủng loại hàng hóa như linh kiện điện tử, đồ chơi kích dục, quần áo, giày dép…

Cục CSGT phối hợp chặn đứng lô hàng nghi nhập lậu chở từ Bắc vào Nam  - ảnh 2

Bên trong container chứa hàng trăm bao tải hàng nghi nhập lậu.

công an cung cấp

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định số lượng hàng hóa nghi nhập lậu kể trên do một công ty có trụ sở tại Hà Nội thuê vận chuyển từ ga Yên Viên đến ga Giáp Bát (Hà Nội) để ghép vào đoàn tàu HH9 vận chuyển vào Nam.

Hiện lô hàng hóa nghi nhập lậu đã được bàn giao cho Cục Quản lý thị trường Bình Dương xử lý theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm